24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Hơn một nửa người trưởng thành Mỹ đã được tiêm vắc xin Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hơn một nửa người trưởng thành Mỹ đã được tiêm vắc xin Covid-19

Ảnh Internet

Nhà Trắng cho biết hơn một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã được tiêm phòng đầy đủ chống lại COVID-19 vào hôm thứ Ba, khoảng sáu tuần trước mục tiêu 70% dân số trưởng thành được tiêm ít nhất một mũi vào ngày 4 tháng 7 của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Một nửa chặng đường đã đi qua khi các nhà lãnh đạo liên bang, tiểu bang và địa phương thúc đẩy việc tiêm vắc xin COVID-19 cho những người chưa được tiêm, đồng thời giải quyết những do dự, lo sợ và thông tin sai lệch về vắc xin.
"Hiện tại, còn một tuần nữa vào tháng 5, một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã được tiêm phòng đầy đủ", cố vấn cấp cao COVID-19 của Nhà Trắng, Andy Slavitt đã tweet trong đêm qua.
Các ca nhiễm coronavirus mới trên toàn quốc đã suy giảm liên tục khi ngày càng có nhiều người được tiêm chủng.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) Rochelle Walensky cho biết hôm thứ Ba, số ca trung bình trong bảy ngày ở Hoa Kỳ hiện dưới 23.000 ca mỗi ngày, giảm khoảng 25% so với tuần trước.
"Tôi vẫn thận trọng nhưng hy vọng chúng sẽ tiếp tục xu hướng giảm", Walensky nói và nói thêm rằng những người chưa được tiêm chủng vẫn nên tuân theo hướng dẫn của liên bang về giãn cách xã hội và đeo khẩu trang trong dịp cuối tuần của Ngày Tưởng niệm sắp tới.
Số ca nhiễm mới trung bình trong bảy ngày là 22.877 vào Chủ nhật, là mức thấp nhất kể từ tháng 6 và chưa bằng một phần mười so với mức cao nhất là hơn 250.000 sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, theo dữ liệu của CDC.
Những người dưới 12 tuổi hiện có thể nhận được mũi tiêm của Pfizer / BioNTech, trong khi Moderna (NASDAQ: MRNA) cho biết hôm thứ Ba rằng vắc xin của họ cũng có hiệu quả ở thanh thiếu niên, mở ra cơ hội cho loại vắc xin thứ hai được Hoa Kỳ cấp phép tiêm cho thanh niên sau này.
Ngày càng nhiều địa phương công bố các nỗ lực mở cửa trở lại khi Hoa Kỳ bắt đầu khởi động mùa hè không chính thức với kỳ nghỉ Ngày Tưởng niệm vào cuối tuần này.
Du lịch Hoa Kỳ đang gia tăng và trong khi người dân vẫn được yêu cầu mang khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng giữa các tiểu bang, thì nhiều quy định khác của nhiều địa phương đã được dỡ bỏ.
Theo Reuters
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484