24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Hoa Thanh

Hơn 60 công ty dược phẩm Mỹ tăng mạnh giá thuốc ngay đầu năm mới 2020

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hơn 60 công ty dược phẩm Mỹ tăng mạnh giá thuốc ngay đầu năm mới 2020

Ảnh Internet

Pfizer công bố rằng 27% trong số các loại thuốc mà Pfizer bán tại Mỹ sẽ bị điều chỉnh tăng giá trung bình khoảng 5,6%.

Các công ty dược phẩm Mỹ đã khởi đầu năm 2020 bằng việc tăng giá của hàng trăm loại thuốc, mức tăng trung bình 5,8%, theo phân tích mới của các chuyên gia. Mức tăng này thấp hơn so với mức tăng giá thuốc đầu năm ngoái.
Việc tăng giá thuốc này diễn ra ở thời điểm ngành dược phẩm Mỹ đối diện với ngày một nhiều chỉ trích từ bệnh nhân, các nhà hoạch định chính sách và nhiều chuyên gia ngành y tế.
Tập đoàn dược phẩm Mỹ Pfizer đã dẫn đầu trong nhóm các công ty dược phẩm tăng giá thuốc. Công ty này đã tăng giá hơn 9% với khoảng 40 sản phẩm. Công ty Pfizer thường tăng giá thuốc 2 lần, một lần vào đầu năm và lần khác vào giữa năm.
Tính đến ngày thứ Tư, hơn 60 công ty dược phẩm Mỹ tăng giá thuốc, theo thống kê của tổ chức Rx Savings Solutions, tổ chức chuyên bán các loại phần mềm giúp các công ty lựa chọn các gói chăm sóc y tế cho nhân viên. Mức tăng trung bình hiện ở mức 5,8%, trong đó các công ty tăng giá với nhiều loại thuốc có cùng công dụng.
Mức tăng này dù sao vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm trước khi mà hơn 50 công ty tăng giá với hàng trăm loại thuốc, mức tăng trung bình khoảng hơn 6%.
Pfizer công bố rằng 27% trong số các loại thuốc mà Pfizer bán tại Mỹ sẽ bị điều chỉnh tăng giá trung bình khoảng 5,6%. Giá cả của khoảng hơn 90 sản phẩm của công ty này đều tăng giá. Trong đó có thuốc điều trị ung thư vú. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm ngoái, doanh thu bán loại thuốc này trên toàn cầu đã lên mức 3,7 tỷ USD.
Phát ngôn viên của Pfizer khẳng định rằng một nửa trong số các loại thuốc mà công ty tăng giá có mức tăng không đáng bao nhiêu, chỉ 1USD mỗi liều và rằng việc Pfizer phải tăng giá thuốc có nguyên nhân từ việc nguyên liệu thuốc tăng chóng mặt đến 50% để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
T.T
Bizlive

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665