24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Hơn 50 triệu người đã bị cách ly trong các thành phố tại Trung Quốc do virus Corona

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hơn 50 triệu người đã bị cách ly trong các thành phố tại Trung Quốc do virus Corona

Trung Quốc hiện đang ra lệnh phong toả 17 thành phố nhằm ngăn chặn bệnh dịch lây lan

Hơn 50 triệu người ở Trung Quốc đã bị phong toả trong các thành phố khi quốc gia này đang cố gắng để hạn chế việc đi lại trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Các quan chức Trung Quốc xác nhận vào thứ bảy rằng số người chết vì sự bùng phát của virus Corona đã lên tới 41 và hơn 1.300 người khác đã bị ảnh hưởng.
Một bác sĩ điều trị cho những người bị nhiễm virus cũng nằm trong số những người đã chết. Liang Wudong, 62 tuổi, đã chết vào sáng hôm thứ bảy, truyền thông nhà nước cho biết, và cũng có thông tin từ trang web của Thời báo Toàn cầu Trung Quốc rằng một bác sĩ khác đang điều trị cho bệnh nhân ở Vũ Hán đã chết vì một cơn đau tim trong ngày.
Virus Corona này hiện được xác nhận đã đến Úc và Malaysia, trong khi Pháp xác nhận hôm thứ sáu rằng có 3 người nhiễm loại virus này.
Hồng Kông, nơi đã xác nhận 5 trường hợp mắc bệnh, đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp vào thứ bảy, và nói rằng họ sẽ đóng cửa các trường tiểu học và trung học trong hai tuần nữa sau kỳ nghỉ.
Một số lượng lớn các sân bay trên khắp thế giới đã thực hiện các biện pháp sàng lọc để xác định những người bị ảnh hưởng, mặc dù hiệu quả của các biện pháp này đã bị nghi ngờ.
Một bài báo được đăng trên tạp chí Lancet cho biết một gia đình gần đây đã đến thăm Vũ Hán, trung tâm của dịch bệnh, cho rằng họ có thể đã mắc bệnh trong khi không gặp bất kỳ triệu chứng nào.
Trên khắp Trung Quốc, kỳ nghỉ năm mới âm lịch đã bị ảnh hưởng bởi lệnh phong toả được áp đặt cho ít nhất 17 thành phố và hủy bỏ các sự kiện lễ hội lớn. Trong nỗ lực ngăn chặn căn bệnh này lan rộng hơn, một phần của Vạn Lý Trường Thành đã bị đóng cửa và hội chợ đền Bắc Kinh, một truyền thống năm mới, đã bị hủy bỏ. Ngoài ra, Disneyland tại Thượng Hải cũng tuyên bố sẽ đóng cửa vô thời hạn cho đến khi mọi thứ được kiểm soát.
Hiện tại, các chuyên gia y tế lo sợ khi hàng trăm triệu người đi nghỉ mát hoặc đến thăm họ hàng, có thể thúc đẩy sự lây lan của virus trên khắp Trung Quốc và nước ngoài.
Cho đến nay, 29 tỉnh và thành phố ở Trung Quốc đã bị ảnh hưởng và các trường hợp khác đã được báo cáo ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Macao, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Mỹ cũng đã báo cáo trường hợp thứ hai nhiễm virus Corona.
Tại Vũ Hán, các hạn chế đã được thắt chặt vào thứ bảy, với việc các quan chức đã cấm hầu hết các phương tiện từ các con đường. Các nhà ga, sân bay và ga tàu đều đã ngừng hoạt động kể từ khi lệnh phong toả bắt đầu vào sáng thứ năm.
Thành phố đã phải đối mặt với tình trạng thiếu giường, bộ dụng cụ xét nghiệm và các vật tư khác, và 450 nhân viên y tế được triển khai vào thứ sáu để giúp điều trị bệnh nhân, Tân Hoa Xã đưa tin.
Các cảnh quay trên phương tiện truyền thông xã hội, dường như được thực hiện bên trong các bệnh viện thành phố, xuất hiện cho thấy các nhân viên đã bị làm việc đến kiệt sức và hàng dài cư dân đang chờ được xét nghiệm. Các bệnh nhân đã nói với The Guardian rằng mọi người đã bị các bệnh viện từ chối và người thân của họ không thể làm xét nghiệm để tìm hiểu xem họ có bị nhiễm virus hay không.
Trung Quốc đã được công bố vào thứ bảy rằng một bệnh viện thứ hai sẽ được xây dựng để tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona.
THANH THẮNG
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484