Cao Vân

Hơn 20.000 tình nguyện viên nộp đơn xin chiến đấu: Lý do Ukraine "đánh trượt" hàng loạt

Chủ đề: Tin quốc tế
Hơn 20.000 tình nguyện viên nộp đơn xin chiến đấu: Lý do Ukraine "đánh trượt" hàng loạt

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cho biết quân đội nước này đã nhận được hơn 20.000 đơn đề nghị gia nhập quân đội từ các tình nguyện viên nước ngoài.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Oleksiy Reznikov, trong khi 1,5 triệu người nước này đã rời khỏi đất nước trong 2 tuần qua thì có hơn 100.000 người Ukraina và người ngoại quốc đã tới nước này để tham gia lực lượng quân đội chống lại chiến dịch quân sự của Nga.

Chia sẻ với hãng Fox News, một số người Ukraine trên thực địa cho biết rằng quân đội nước này đã từ chối yêu cầu gia nhập quân đội của nhiều tình nguyện viên do thiếu vũ khí cho binh lính.

"Hơn 140.000 người Ukraine, chủ yếu là nam giới, đã trở về nước từ các nước khác trong châu Âu" - Bộ trưởng Reznikov viết trong một bài đăng trên Facebook ngày 7/3. "Hàng chục nghìn người đã tham gia Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ. Cả thế giới đang chứng kiến ​​người dân chúng tôi chiến đấu vì đất nước của mình".

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine nói thêm rằng quân đội nước này đã nhận được "hơn 20.000 đề nghị gia nhập quân đội Ukraina từ các tình nguyện viên nước ngoài".

Anh Mark Savchuk, điều phối viên của Tổ chức Sáng kiến ​​Nhà báo Tình nguyện Ukraine (UVJI) có trụ sở tại Kyiv, nói với hãng Fox News Digital rằng anh và một người bạn đã cố gắng gia nhập quân đội, nhưng cả hai đều bị từ chối.

"Tôi bị từ chối khi nhận được thông báo cụ thể là 'không còn chỗ nữa'" - anh Savchuk nói. "Chúng tôi đã yêu cầu cấp thêm vũ khí vì không thể đưa thêm binh lính lên tiền tuyến. Xin hãy cho chúng tôi thêm vũ khí để tất cả chúng tôi đều có thể chiến đấu".

Hơn 20.000 tình nguyện viên nộp đơn xin chiến đấu: Lý do Ukraine "đánh trượt" hàng loạt

Anh Mark Savchuk, điều phối viên của Tổ chức Sáng kiến ​​Nhà báo Tình nguyện Ukraine (UVJI)

Anh Savchuk cũng đề cập tới những hình ảnh và video lan truyền về những người dân phía nam Ukraine tay không đang bao vây các phương tiện quân sự của Nga để cản trở đà tiến quân của đối phương.

"Tại sao họ lại không có vũ khí khi đứng trước một chiếc xe tăng, nếu họ không muốn chiến đấu?" - anh Savchuk hỏi.

“Chúng tôi đang nỗ lực để thủ đô Kiev có thêm các nguồn lực cần thiết trước cuộc chiến tại chiến trường chính", Nghị sĩ quốc hội Maryan Zablotskyy chia sẻ với Fox News.

Ông Zablotskyy cho biết giới chức Ukraina đã "vét sạch" sản phẩm áo chống đạn của tất cả các cửa hàng ở Liên minh châu Âu để cung cấp cho quân đội.

Thu Ngọc

soha

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
22 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề