24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Bảo

Hơn 2 triệu trang tài liệu về UFO của CIA được tung lên mạng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hơn 2 triệu trang tài liệu về UFO của CIA được tung lên mạng

Hàng ngàn tập hồ sơ của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) về các vật thể bay không xác định (UFO) đã được công khai trên Internet.

Số tài liệu nói trên (ước tính gồm hơn 2,2 triệu trang) được xuất bản trên trang web The Black Vault của tác giả John Greenwald Jr.
Một số tài liệu đã có từ vài thập kỉ trước. Và CIA tuyên bố rằng số tài liệu này là tất cả những gì cơ quan này có được trong kho hồ sơ liên quan đến Hiện tượng trên không không xác định (UAP) – thuật ngữ mà chính phủ Mỹ dùng để gọi UFO.
Tuy nhiên, The Black Vault nói rằng không có cách nào để xác minh tuyên bố của CIA.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu xem còn tài liệu bổ sung nào khác chưa được CIA công bố hay không”, Greenward cam kết.
Kho tài liệu chứa đựng nhiều hồ sơ hấp dẫn về các sự kiện chưa được giải thích, trong đó có câu chuyện hấp dẫn về một vụ nổ bí ẩn ở một thành phố nhỏ của Nga.
Các tài liệu trên được công bố vài tháng trước khi Lầu Năm Góc đến hạn phải trình bày trước Quốc hội tất cả những gì cơ quan này biết về UFO.
Tất cả các tài liệu đã được CIA chép vào một chiếc đĩa CD-ROM. Greenwald thu được số tài liệu này sau nhiều năm gửi hơn 10.000 đơn yêu cầu cung cấp thông tin tới các cơ quan liên quan, viện dẫn Đạo luật Tự do thông tin (FOIA).
Tuy nhiên, Greenwald đã gặp nhiều khó khăn trong việc giải mật các tài liệu của CIA, vì nhiều tài liệu được lưu dưới định dạng “lỗi thời”.
“Theo tôi, những định dạng lỗi thời này khiến mọi người rất khó xem và khó sử dụng các tài liệu cho bất cứ mục đích nghiên cứu nào.”
Minh Hạnh
Tiền Phong
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484