24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Hơn 1 tháng không có ca nhiễm Covid-19 mới, Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu thóc, gạo và cá

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hơn 1 tháng không có ca nhiễm Covid-19 mới, Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu thóc, gạo và cá

Một cánh đồng lúa tại Campuchia. (Nguồn: capitalcambodia.com)

Campuchia sẽ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu thóc, gạo trắng và cá mà nước này áp dụng từ ngày 5/4 để đối phó với dịch Covid-19.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào cuối ngày 15/5, Chính phủ Campuchia cho biết đã quyết định cho phép xuất khẩu thóc, gạo trắng và cá bắt đầu từ ngày 20/5. Quyết định trên được đưa ra trong cuộc họp nội các hàng tuần do Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen chủ trì.
Chính phủ Campuchia đã đi tới quyết định dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu nói trên sau khi quốc gia Đông Nam Á này không phát hiện thêm trường hợp mắc Covid-19 mới nào trong hơn 1 tháng và tất cả 122 bệnh nhân mắc Covid-19 ở nước này đã được chữa khỏi.
Phát ngôn viên của Bộ Y tế Campuchia Or Vandine ngày 16/5 cho biết, mặc dù Campuchia đã phát hiện không có trường hợp mắc Covid-19 mới nào trong hơn một tháng, song người dân vẫn cần phải cảnh giác cao độ để tránh đợt bùng phát dịch bệnh thứ hai.
Theo bà Or Vandine, hiện vẫn có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 vì các quốc gia trong khu vực và trên thế giới vẫn ghi nhận sự gia tăng số ca mắc Covid-19 mới.
(theo Tân Hoa xã)
Bách Diệp
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484