24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng
Nửa đời sau hưởng phúc đức càng nhiều, vô ưu vô lo chỉ khi biết quản lý bản thân.

Học được cách tự quản lý bản thân để vận mệnh suôn sẻ, phúc đức dồi dào

Chuyên mục: Kỹ năng
Học được cách tự quản lý bản thân để vận mệnh suôn sẻ, phúc đức dồi dào

Internet.

Nếu không biết quản lý bản thân, đặc biệt là 3 thứ này, bạn sẽ để dục vọng dẫn dắt và tạo ra nhiều sai lầm.

01. Quản lý miệng của mình
Có câu: "Sự khôn ngoan đến từ việc lắng nghe, và sự hối hận đến từ những lời nói; người không có tài hùng biện và không biết giữ im lặng sẽ gặp bất hạnh."
Lời nói ra rất dễ dàng, chỉ cần vài lần uốn lưỡi, khép mở môi là có thể nói được. Nhưng lời nói ra cũng có tốt, có xấu. Có những điều không nói không được, càng có những điều nói ra ắt gây tai họa cho bản thân.
02. Quản lý cơ thể của mình
Một khi con người sống thiếu kiềm chế và chỉ phung phí cơ thể thì bệnh tật sẽ ập đến, phúc đức sẽ mất đi.
Sau tất cả, một cơ thể khỏe mạnh là điều kiện tiên quyết để đi đường dài và chúng ta luôn cần đặt sức khỏe lên ưu tiên hàng đầu. Muốn xây dựng lý tưởng thì trước hết phải xây dựng được nền tảng sức khỏe.
03. Quản lý trái tim của chính bạn
Đối thủ lớn nhất trong cuộc đời là chính chúng ta. Hình thể của chúng ta có giới hạn nhưng suy nghĩ, tư duy và dục vọng là vô biên. Chúng có thể trở thành vực sâu vô đáy để nuốt chửng mọi thứ, cũng có thể thổi phồng hay biến tấu mọi sự vật, sự việc.
Biết tin vào suy nghĩ của mình và quan tâm đến người khác sẽ giúp bạn ngày càng được yêu mến hơn. Khi bạn giữa được tâm trạng ổn định, không bị chuyện bên ngoài quấy nhiễu thì tâm trí sẽ thanh thản, minh mẫn và linh hoạt hơn.
Chỉ khi bạn có thể quản lý tốt bản thân thì vận mệnh mới suôn sẻ, phúc đức mới dồi dào.
T/H
11 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484