24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà

Học cách đầu tư hiệu quả từ các doanh nhân

Chuyên mục: Kỹ năng
Học cách đầu tư hiệu quả từ các doanh nhân

(Tài chính) Các doanh nhân thường bị chi phối bởi suy nghĩ: Nếu chăm sóc việc kinh doanh hôm nay, ngày mai nó sẽ chăm sóc bạn. Chính sự đam mê và tin tưởng này đã làm các doanh nhân sao nhãng nhân tố quan trọng nhất để đảm bảo duy trì sự giàu có - đó là sự đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Đừng bao giờ coi việc đa dạng hóa các loại hình đầu tư là lỗi thời, bởi nó cần thiết cho cả những doanh nhân tầm trung và các triệu phú. Hãy tham khảo các chiến lược đầu tư sau:
1. Đầu tư vào một tài khoản hưu trí chuyên nghiệp
Điều này nghe có vẻ ngốc nghếch và chỉ có 1/4 số doanh nhân làm việc này. Bạn và cảc nhân viên đều nên có sẵn một kế hoạch hưu trí tại nơi làm việc và hãy đầu tư mức cao nhất có thể.
Tài khoản này sẽ bảo đảm cho bạn trong trường hợp có những điều không mong muốn bất ngờ xảy đến. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hưởng một số lợi thế về thuế nếu biết lập kế hoạch hưu trí thông minh.
2. Đừng để quá nhiều cổ phần trong tài khoản hưu trí
Bạn không nên để quá nhiều cổ phần công ty trong tài khoản hưu trí của mình. Chính sự tự tin thái quá và niềm đam mê này có thể giết chết bạn. Bạn cần phải đầu tư bên ngoài công ty mình. Và bạn cần phải đầu tư ngoài phạm vi năng lực của mình.
Các doanh nhân thành công có ý tưởng đa dạng hóa đều mua cổ phần hay đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp cùng trong một ngành.
3. Bán một số vốn cổ phần, đa dạng hóa đầu tư
Bạn nên bán một số cổ phần vì bạn không thể chắc chắn 100% rằng công ty bạn sẽ không bao giờ gặp khó khăn.
Ngoài ra, nếu đa dạng hóa việc đầu tư bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình thế buộc phải bán để lấy tiền mặt trong khi bạn không thể hưởng giá trị cao nhất từ các lựa chọn hay cổ phần của mình.
4. Tham vấn một nhóm tư vấn tài chính cá nhân ngoài công ty
Bạn đang làm việc vất vả để xây dựng công ty mình, liệu bạn có dành sự quan tâm đến việc đảm bảo tài sản mà bạn đang nắm giữ sẽ được quản lý và đầu tư đúng như mong muốn của mình?
Người hoặc nhóm đang quản lý sổ sách kế toán cho công ty bạn không phải là chuyên gia cố vấn thuế lý tưởng cho tài sản cá nhân của bạn.
Bạn cần một chuyên gia tư vấn thuế chuyên nghiệp chuyên đề ra các chiến lược thuế cho doanh nhân.
Nhiệm vụ số một là đặt ra một chiến lược dài hạn để thực hiện các phương án và quyết sách; điều này có thể giúp bạn phát hiện những lỗ hổng IRS lớn có thể làm xói mòn nghiêm trọng lợi nhuận tịnh của bạn.
Cuối cùng, bạn cần phải có một người đại diện pháp lý chuyên về lập kế hoạch bất động sản. Hãy lập nên các quỹ ủy thác đầu tư thích hợp để đảm bảo rằng thành công của doanh nghiệp bạn sẽ vẫn tiếp tục mang lại tiền cho bạn, cho những người thân yêu và sự nghiệp mà bạn đang đam mê.
Bốn chiến lược trên chính là những chiến lược đầu tư hiệu quả mà các doanh nhân thành đạt luôn tính đến khi muốn đảm bảo sự sống còn của doanh nghiệp và bản thân mình.
PV
tapchitaichinh
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484