Iran đã hoàn thành chiến dịch trả đũa, giờ là lúc cả thế giới chờ đợi hành động của Mỹ!

Hoàn thành dội tên lửa căn cứ Mỹ, Ngoại trưởng Iran tuyên bố: Hành động tự vệ đã kết thúc!

24HMoney đã kiểm duyệt
Hoàn thành dội tên lửa căn cứ Mỹ, Ngoại trưởng Iran tuyên bố: Hành động tự vệ đã kết thúc!

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif sáng 8/1 thông báo chiến dịch trả đũa của Tehran nhằm vào Mỹ đã khép lại.

"Iran đã tiến hành và kết thúc các biện pháp tự vệ tương xứng theo Điều 51 Hiến chương Liên hợp quốc, nhằm vào căn cứ mà từ đó cuộc tấn công vũ trang hèn hạ nhằm vào các công dân và quan chức cấp cao của tôi đã được phát động," ông Zarif viết trên Twitter vào 9h32 sáng nay, 8/1 (theo giờ Việt Nam), vài tiếng sau khi Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tổ chức hai đợt tấn công tên lửa nhằm vào các căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Al-Asad và Erbil, Iraq.

"Chúng tôi không tìm kiếm leo thang hay chiến tranh, nhưng sẽ tự vệ trước bất kỳ sự xâm lược nào," ngoại trưởng Iran cảnh báo.

Trong một thông cáo, IRGC cho biết sẽ công bố thêm các chi tiết về vụ tấn công.

Trong khi đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cũng thông báo trên Twitter sau nhiều giờ im lặng khi các vụ tấn công diễn ra. Ông Trump cho biết công việc đánh giá thương vong và thiệt hại vẫn tiến hành, nhưng "mọi chuyện vẫn tốt cho đến lúc này". Tổng thống dự kiến sẽ đưa ra một thông cáo vào sáng 8/1 (giờ miền Đông).

CNN đưa tin, đánh giá ban đầu cho thấy các tên lửa Iran đã tấn công trúng vào khu vực không có lính Mỹ đồn trú ở căn cứ al-Asad, theo lời một quan chức quân sự và một quan chức cấp cao trong chính quyền Trump. Trước đó, nguồn tin an ninh Iraq nói với CNN rằng đã có thương vong trong các nhân viên người Iraq tại căn cứ này.

Hải Võ

Trí Thức Trẻ

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857