24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt

Hoa Kỳ nhận đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá ống đồng Việt Nam

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hoa Kỳ nhận đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá ống đồng Việt Nam

Ngày 30/6 vừa qua, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm ống đồng có xuất xứ từ Việt Nam.

Trong vụ việc này, nguyên đơn cáo buộc sản phẩm ống đồng (Seamless Refined Copper Pipe and Tube) đã bán phá giá vào thị trường Hoa Kỳ, gây ra thiệt hại đáng kể đối với sản xuất trong nước.
Thời kỳ điều tra nguyên đơn đề xuất là từ 1/10/2019 đến 31/3/2020. Theo quy định của Hoa Kỳ, DOC sẽ xem xét khởi xướng điều tra hay không trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận đơn.
Theo số liệu của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC), tổng kim ngạch xuất khẩu ống đồng của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ năm 2019 đạt 146 triệu USD.
Đây cũng là sản phẩm Bộ Công Thương đã đưa vào danh sách cảnh báo mặt hàng xuất khẩu có nguy cơ bị kiện phòng vệ thương mại.
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) khuyến nghị các doanh nghiệp đang xuất khẩu sản phẩm này sang Hoa Kỳ liên hệ với Cục để được tư vấn, hỗ trợ. Trong trường hợp DOC quyết định khởi xướng điều tra, Cục sẽ phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp xuất khẩu trong quá trình điều tra vụ việc và có phương án hỗ trợ, xử lý kịp thời nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp Việt Nam.
Thanh Nguyễn
haiquanonline.com.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484