24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng

Hóa đơn điện bắt đầu 'nóng'

Chuyên mục: Hàng hóa
Hóa đơn điện bắt đầu 'nóng'

Ông Nguyễn Văn Lý - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam trao đổi trực tuyến với bạn đọc Ảnh: Độc Lập

Cứ nhiệt độ tăng thêm từ 0,5-1 độ C, sản lượng tiêu thụ điện tiêu dùng sẽ tăng từ 2,5-3%. Thế nên, trong mùa nắng nóng tới, theo dự báo của ngành điện, hóa đơn tiền điện tăng nhẹ.

Ông Nguyễn Văn Lý - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết như trên tại buổi Tọa đàm “Sử dụng điện mùa nắng nóng hiệu quả, tiết kiệm, an toàn” do Báo Thanh Niên tổ chức tại trụ sở tòa soạn sáng 6.4.
Theo ông Nguyễn Văn Lý, hằng năm, có quy luật là cứ bước vào tháng cuối của quý 1, sản lượng tiêu thụ điện của tháng sau luôn tăng cao hơn tháng trước. Đặc biệt, qua theo dõi lượng điện trong quý 1 vừa qua, EVNSPC nhận thấy, bắt đầu từ tháng 3 cả công suất lẫn sản lượng tiêu thụ điện đều tăng mạnh so với tháng 1 và 2. Chẳng hạn, trong tháng 3, công suất tăng cực đại của EVNSPC trên phạm vi 21 tỉnh thành phía nam (trừ TP.HCM) đạt 11.423 MW, so với tháng 2 tăng 12,2%, so với tháng 1 tăng hơn 11%. Sản lượng tiêu thụ tháng 3 đạt 7,6 tỉ kWh. Nếu so với tháng 2 tăng 17%, so với tháng 1 tăng 11,5%.
“Điều này minh chứng cho quy luật rằng cứ vào mùa khô, từ tháng 3 kéo dài đến tháng 6, thậm chí có năm thời tiết nắng nóng kéo dài đến tháng 7 và tháng 8, đẩy hóa đơn tiền điện tăng cao. Căn cứ vào dự báo của khí tượng thủy văn, trong những tháng 4-6 sắp tới, nhiệt độ có khả năng tăng so với tháng 3 từ 0,5-1 độ C. Nghiên cứu cho thấy, cứ 1 độ tăng thêm làm sản lượng điện tiệu dùng tăng từ 2,5-3%”, ông Nguyễn Văn Lý phân tích.
Như vậy, với quy luật này, hóa đơn tiền điện trong thời gian tới có tăng. Tổng công ty Điện lực miền Nam khuyến cáo, người dân nên kiểm soát sử dụng, rà soát tiêu thụ điện và sử dụng điện tiết kiệm nhất trong thời gian tới.
Được đánh giá là doanh nghiệp có tỷ lệ số hóa tăng, ông Lý cho biết, việc số hóa trong công tác quản trị, quản lý lưới điện thông minh, quản lý đo từ xa… thậm chí ngay trong khâu kinh doanh cũng số hóa trong các giao dịch của EVNSPC đạt trên 95%. "Chúng tôi đang tính toán đạt tỷ lệ số hóa cho các hoạt động trên đến mức 100% vào cuối năm nay", ông Lý cho biết.
Hóa đơn điện bắt đầu 'nóng'
Theo đại diện EVNSPC, năm 2021, doanh nghiệp này đã tăng lượng nhân viên phục vụ chăm sóc khách hàng hơn 80% so với năm trước
Trong mùa nắng nóng, EVNSPC khuyến cáo người dân theo dõi điện trên app cài trên điện thoại, Zalo... Khi có những thắc mắc, ông Lý khuyên người tiêu dùng nên liên lạc trực tiếp vào tổng đài đường dây nóng của Tổng công ty với 2 đầu số liên lạc là 19001006 và 19009000. Thậm chí, để khắc phục tình trạng quá tải, EVNSPC cho biết đã bố trí thêm điện thoại viên trực tổng đài. Trong năm 2021, ông Nguyễn Văn Lý cho biết, EVNSPC đã tăng lượng nhân viên trực tổng đài hơn 80% để phục vụ khách hàng, đặc biệt phục vụ khách trong mùa nắng nóng. Bên cạnh đó tăng thêm hệ thống trả lời tự động. Đặc biệt, EVNSPC và Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã kết nối dữ liệu 2 trung tâm chăm sóc khách hàng để nhằm trả lời mọi thắc mắc của người tiêu dùng, khi đường dây nóng phía EVNSPC nghẽn, hệ thống tự động kết nối sang bộ phận chăm sóc khách hàng của EVNHCMC để được giải quyết và ngược lại.
Nguyên Nga
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484