24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

HNX xem xét hủy niêm yết cổ phiếu HKB

Chuyên mục: Chứng khoán
HNX xem xét hủy niêm yết cổ phiếu HKB

Ngày 09/06, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo về việc cổ phiếu HKB của CTCP Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc (HNX: HKB) có khả năng bị hủy bỏ niêm yết.

HNX cho biết nguyên do là Công ty TNHH Kiểm toán CPA Việt Nam từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm 2020 của HKB. HNX sẽ xem xét ban hành quyết định hủy bỏ niêm yết đối với cổ phiếu HKB.
HKB cho biết kiểm toán viên từ chối đưa ra ý kiến đối với báo cáo tài chính tổng hợp và hợp nhất năm 2020 là do 4 nguyên nhân: Không thu thấp được đầy đủ bằng chứng hợp lý về tính hiện hữu, đúng đắn, đầy đủ của khoản lợi thế thương mại từ thời điểm 31/12/2020; chưa nhận được thư xác nhận tạm ứng của ông Phạm Thanh Bình và ông Nguyễn Chí Đặng; chưa xác định được nguyên nhân thiếu hàng tồn kho; hoạt động kinh doanh năm 2020 tiếp tục lỗ lũy kế, các khoản nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn tại thời điểm 31/12/2020.
Theo văn bản giải trình ngày 01/06/2021, HKB cho biết hiện Ban lãnh đạo đang phối hợp với các bộ phận liên quan để đối chiếu chứng từ công nợ tạm ứng của ông Phạm Thanh Bình và ông Nguyễn Chí Đặng và xác định nguyên nhân đối với khoản hàng tồn kho bị thiếu hụt.
Tuy nhiên trong giai đoạn vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa thuận tiện cho việc tiếp xúc và phối hợp trực tiếp giữa những người liên quan. Sau khi tình hình dịch được không chế, Công ty sẽ làm việc để xử lý những tồn tại trên.
Duy Na
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484