24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

HNX tính chuyện nhận chuyển một số mã chứng khoán từ HOSE, bổ nhiệm phụ trách Ban điều hành

Chuyên mục: Chứng khoán
HNX tính chuyện nhận chuyển một số mã chứng khoán từ HOSE,  bổ nhiệm phụ trách Ban điều hành

 Tân phụ trách Ban điều hành HNX Nguyễn Anh Phong

Phó Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) Nguyễn Anh Phong vừa được bổ nhiệm phụ trách Ban điều hành đơn vị này từ 1/3. Hiên, Sở này đang lấy ý kiến các công ty chứng khoán về việc sẽ chuyển một số mã từ HOSE sang giao dịch tại HNX, giải quyết tình trạng nghẽn lệnh vì quả tải thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Phong phụ trách Ban điều hành Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) kể từ ngày 1/3, cho đến khi kiện toàn chức danh Tổng giám đốc HNX.
Ông Nguyễn Anh Phong sinh năm 1976, học vị Thạc sĩ Kinh tế. Tân phụ trách Ban điều hành HNX có nhiều năm công tác tại đơn vị này với các chức vụ như Trưởng phòng, Giám đốc các phòng nghiệp vụ và được bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc từ năm 2011 đến nay. Đến tháng 5/2019, ông Phong kiêm nhiệm thêm vai trò Thành viên HĐQT HNX.
Trước khi ông Phong được bổ nhiệm, ông Nguyễn Như Quỳnh đang phụ trách Ban điều hành HNX.
Hiện HĐQT HNX gồm có 4 thành viên là ông Nguyễn Thành Long (Chủ tịch HĐQT) và các thành viên Nguyễn Như Quỳnh, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Anh Phong. 3 thành viên HĐQT đồng thời là các Phó Tổng giám đốc HNX.
Hiện nay, theo một số thông tin, HNX đã tổ chức lấy ý kiến các công ty chứng khoán (CTCK) về thời gian cần thực hiện chỉnh sửa hệ thống phần mềm tại các đơn vị này, để thực hiện chuyển một số mã chứng khoán trên HOSE sang giao dịch trên hệ thống của HNX nhưng vẫn giữ nguyên các quy định giao dịch như của HOSE (biên độ, kết cấu phiên, bước giá,…). Tại hệ thống của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD), các chứng khoán này có thể được đổi định danh thành chứng khoán thuộc HNX hoặc giữ nguyên là thuộc HOSE.
Văn Sinh
Kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484