menu
24hmoney
copy link Copy link
Bùi Anh Thơ
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Hé mở sàn giao dịch cho vay ngang hàng VnVon

Cựu Chủ tịch Chứng khoán BOS Chu Tiến Vượng đã rời ghế Tổng giám đốc CTCP Kết nối tài chính Việt Nam - chủ sở hữu sàn giao dịch cho vay ngang hàng VnVon - từ tháng 1/2023.

Cho vay ngang hàng (Peer-to-Peer Lending/P2P Lending) là phương thức cho vay trực tuyến dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ số để kết nối trực tiếp người đi vay với người cho vay (nhà đầu tư). Trong đó, các nền tảng hoặc ứng dụng công nghệ đóng vai trò là trung gian kết nối người muốn cho vay và người cần vay.

Theo thống kê sơ bộ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Việt Nam hiện có khoảng 100 công ty công nghệ tài chính (fintech), trong đó có khoảng 40 tổ chức có dịch vụ P2P Lending. Tham gia vào thị trường này có thể kể tới: Tima, Trust Cirlce, Vay mượn, VnVon,…

Trong đó, VnVon là sàn giao dịch P2P Lending được quản lý và vận hành bởi CTCP Kết nối tài chính Việt Nam (VFL).

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, VFL được CTCP Quản lý quỹ Hợp Lực (Unicap) thành lập từ tháng 5/2018, ban đầu có tên là Công ty TNHH MTV Tư vấn đầu tư Unicap (Unicap Advisors).

Đến tháng 11/2018, Unicap Advisors đổi tên thành VFL, đồng thời tăng gấp đôi vốn điều lệ, lên mức 20 tỉ đồng. Cơ cấu cổ đông của VFL bao gồm: Unicap (sở hữu 17,75% vốn điều lệ); ông Lã Quý Hiển (nắm giữ 72,25% VĐL); ông Chu Tiến Vượng (nắm giữ 5% VĐL) và ông Nguyễn Bá Thành (nắm giữ 5% VĐL).

Ông Lã Quý Hiển, nên biết, là cựu Phó Tổng giám đốc kiêm Trưởng Ban tài chính kế toán của CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC). Sau khi nhà sáng lập FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt, tới tháng 9/2022, ông Hiển đã thôi chức Phó tổng giám đốc tập đoàn này.

Trong khi đó, ông Chu Tiến Vượng là cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán BOS (Mã CK: ART).

Trở lại với VFL, theo tìm hiểu của VietTimes, UniCap đã triệt thoái vốn khỏi công ty này trong năm 2022. Tới tháng 1/2023, bà Ngô Thị Lan (SN 1993) thay thế ông Chu Tiến Vượng làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của VFL.

Những chuyển động vừa nêu tại VFL diễn ra trong bối cảnh UniCap được CTCP Chứng khoán Thành Công thâu tóm. Nên biết, công ty này đã thay đổi địa chỉ trụ sở về tòa nhà TTC Tower, số 19 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội./.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại