24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Hé lộ thương vụ vũ khí đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hé lộ thương vụ vũ khí đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden

Ảnh Internet

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nước này đã thông qua một hợp đồng bán vũ khí trị giá gần 200 triệu USD cho Ai Cập.

Theo chi tiết hợp đồng, Mỹ sẽ bán cho Ai Cập 168 tên lửa chiến thuật RIM 116 RAM (Rolling Airframe Missile) có khả năng đánh chặn tầm ngắn dẫn đường bằng hồng ngoại. Nhà thầu chính cho thương vụ này sẽ là Tập đoàn sản xuất vũ khí Raytheon, có trụ sở tại Arizona.
Hợp đồng bán tên lửa cho Ai Cập là thương vụ vũ khí đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden. Chính quyền Mỹ hiện nay cũng coi Ai Cập là đối tác chiến lược quan trọng tại khu vực Trung Đông.
Kể từ khi nhậm chức, chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thực hiện nhiều thay đổi trong chính sách theo hướng cân bằng hơn đối với khu vực Trung Đông như ủng hộ giải pháp hai nhà nước Israel và Palestine, dừng hậu thuẫn cho “các hoạt động” của Saudi Arabia trong cuộc xung đột tại Yemen, xem xét lại việc bán các máy chiến đấu cho Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất cũng như cân nhắc quay trở lại Thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.
Theo Mạnh Hà/VOV
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484