24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Hé lộ mức lương của "bà đầm thép" Angela Merkel khi về hưu

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hé lộ mức lương của "bà đầm thép" Angela Merkel khi về hưu

Thủ tướng Đức Angela Merkel (Ảnh: Reuters).

"Bà đầm thép" Angela Merkel dự kiến sẽ rời cương vị thủ tướng Đức vào tháng 9 tới sau 16 năm tại vị.

Hãng tin DPA dẫn nguồn thạo tin cho biết, sau khi rời nhiệm sở, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ nhận được khoản lương hưu đáng kể, khoảng 15.000 Euro/tháng hay 18.000 USD/tháng, tương đương 65% mức lương tại quốc hội. Ngoài khoản lương hưu trên, bà Merkel còn được thuê trợ lý, thư ký và lái xe riêng bằng ngân sách quốc gia.
Bà Merkel trở thành thành viên quốc hội Đức kể từ năm 1990 và giữ chức vụ thủ tướng gần 16 năm.
Thủ tướng Đức Angela Merkel từng tuyên bố rằng, bà sẽ không tái tranh cử trong cuộc bầu cử vào tháng 9 tới, đồng nghĩa với việc bà Merkel sẽ rời nhiệm sở sau cuộc bầu cử. Tuy nhiên, bà từ chối bình luận về dự định trong tương lai liệu bà có chạy đua một vị trí khác để tiếp tục sự nghiệp chính trị hay không.
"Bà đầm thép" Merkel được coi là một trong những nhân vật quyền lực nhất châu Âu. Bà là người đã chèo lái nước Đức qua nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau từ khủng hoảng đồng euro, vấn đề biến đổi khí hậu, vấn đề người tị nạn và hiện tại là đại dịch Covid-19. Theo một khảo sát mới đây của báo Spiegel, 75% người được hỏi đánh giá tích cực vai trò của Thủ tướng Đức Merkel trong ứng phó với các vấn đề này.
Minh Phương (Theo Sputnik)
Dân Trí
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484