24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

HĐTL Dow Jones tăng 145 điểm; Dữ liệu bán lẻ được công bố

Chuyên mục: Chứng khoán
HĐTL Dow Jones tăng 145 điểm; Dữ liệu bán lẻ được công bố

Chứng khoán Hoa Kỳ nhiều khả năng sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Sáu, tiếp tục phục hồi sau một tuần khởi đầu khó khăn trước khi công bố dữ liệu doanh số bán lẻ quan trọng.

Vào lúc 7:05 sáng ET (1205 GMT), hợp đồng Dow Futures đã tăng 145 điểm, tương đương 0,4%, S&P 500 Futures được giao dịch 25 điểm, tương đương 0,6%, cao hơn và Nasdaq 100 Futures đã tăng 135 điểm, tương đương 1%.
Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đều ghi nhận mức tăng vững chắc vào thứ Năm, phục hồi sau ba ngày bán tháo liên tiếp, Dow Jones Industrial Average đóng cửa tăng 1,3%, hay hơn 400 điểm, S&P 500 tăng 1,2%, tỷ lệ tăng lớn nhất trong hơn một tháng, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,7%.
Tuy nhiên, bất chấp phiên giao dịch mạnh mẽ đó, các chỉ số vẫn giảm trong tuần do lo ngại lạm phát, với Dow và S&P đều giảm hơn 2% và Nasdaq nặng về công nghệ giảm khoảng 4,5%.
Sự biến động của tuần này phần lớn là do lạm phát gia tăng, với giá tiêu dùng tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008 và giá sản xuất đạt mức tăng lớn nhất trong hơn một thập kỷ.
Tuy nhiên, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang vẫn tuyên bố rằng các chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương sẽ không sớm thay đổi. Đồng thời, triển vọng kinh tế đang được cải thiện và mùa thu nhập mạnh hơn dự kiến, cho thấy có thể có thêm nhiều khoản tăng vốn chủ sở hữu.
Trước khi mở cửa, doanh số bán lẻ tháng 4 sẽ đến hạn vào lúc 8:30 sáng ET (1230 GMT) và tác động kéo dài của chi phiếu hỗ trợ đại dịch trị giá 1.400 đô la có lẽ sẽ ảnh hưởng tích cực đến thị trường. Trong khi mức tăng 9,7% của tháng 3 sẽ không tương xứng, các nhà kinh tế đang kỳ vọng mức tăng 1% nữa.
Dữ liệu Sản xuất công nghiệp và các con số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan cũng thu hút sự chú ý.
Trong lĩnh vực doanh nghiệp, cổ phiếu của Walt Disney (NYSE: DIS) về cơ bản thấp hơn đáng kể sau khi dịch vụ phát trực tuyến phổ biến của gã khổng lồ giải trí, Disney +, không có nhiều người đăng ký vào đầu tháng 4 như Phố Wall đã ước tính.
Cổ phiếu của Airbnb (NASDAQ: ABNB) giảm xuống mức thấp hơn sau khi khoản lỗ ròng của dịch vụ lưu trú trực tuyến tăng gấp ba lần do trả các khoản vay và chi phí tái cấu trúc ngay cả khi tổng số đặt phòng và doanh thu của họ phục hồi trong quý đầu tiên.
Giá dầu tăng trở lại vào thứ Sáu cùng với các tài sản rủi ro khác khi các nhà giao dịch đánh giá tác động của việc khôi phục đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất ở Hoa Kỳ, cuộc khủng hoảng Covid-19 đang diễn ra ở Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba trên thế giới, và đánh giá tích cực của Cơ quan năng lượng quốc tế về triển vọng nhu cầu tăng trưởng vào đầu tuần.
Dầu thô Hoa Kỳ giao dịch cao hơn 1,1% ở mức 64,54 USD / thùng, giảm 3,4% vào thứ Năm, mức giảm mạnh nhất trong hơn một tháng. Hợp đồng Brent tăng 1,2% lên 67,86 đô la. Cả hai hợp đồng đã giảm khoảng 2% trong tuần này.
Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,7% lên 1.836,15 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,2115.
Theo Peter Nurse   
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484