HĐBA Liên hợp quốc lần đầu đạt được đồng thuận về vấn đề Ukraine

24HMoney đã kiểm duyệt
HĐBA Liên hợp quốc lần đầu đạt được đồng thuận về vấn đề Ukraine

Ngày 6/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua nghị quyết ủng hộ nỗ lực của Tổng thư ký nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Theo RT, đây cũng là lần đầu tiên HĐBA LHQ có sự đồng thuận về cuộc xung đột ở Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ngày 24/2, đài RT cho hay.

Theo nghị quyết, Hội đồng Bảo an LHQ cũng “bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc duy trì hòa bình và an ninh của Ukraine” và “nhắc lại rằng tất cả các quốc gia thành viên phải thực hiện các nghĩa vụ giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình theo Hiến chương của Liên Hợp Quốc”.

Theo AP, nội dung của tuyên bố không có các cụm từ “chiến tranh”, “xung đột”, “xâm lược” hoặc “hoạt động quân sự đặc biệt” nhưng thông cáo của Hội đồng Bảo an đã đề cập một cuộc tấn công vào Ukraine.

Mỹ - quốc gia giữ chức Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ vào tháng này, cũng đã đề nghị Tổng thư ký Antonio Guterres tổ chức một cuộc họp ngắn về vấn đề này "trong thời gian thích hợp".

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857