24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Phuc Dang Pro

Hãy tỉnh táo với những cổ phiếu tăng nóng

Chuyên mục: Chuyên gia
Hãy tỉnh táo với những cổ phiếu tăng nóng

Ảnh Internet

Hiện nay (tháng 11/2021) nhiều cổ phiếu bất động sản đã tăng nhiều lần một cách nhanh chóng, điều này giúp nhiều người giàu lên nhanh chóng nhưng sẽ tiềm ẩn nguy cơ vô cùng lớn cho những người đến sau.

Câu chuyện của cơn sốt "HOA TUYLIP" ở Hà Lan thế kỷ 17 vẫn còn đó nguyên bài học, hay câu chuyện "LAN ĐỘT BIẾN" ... là lời cảnh tỉnh cho nhà đầu tư chúng ta.
Hãy tỉnh táo với những cổ phiếu tăng nóng
Tất nhiên những cổ phiếu BĐS thời gian vừa qua tăng nhiều lần là có giá trị hơn những bông hoa Tuylip hay Lan đột biến, nhưng thực sự hiện nó đang rủi ro vì:
Giá thị trường vượt quá giá trị nhiều, giá đất sau đại dịch có tăng nhưng chỉ làm giá trị tài sản ròng các công ty BĐS đó tăng 10%-40% là cao nhất. Trong khi so với điểm cân bằng hợp lý, giá cổ phiếu tăng 2-10 lần. Hay so với lợi nhuận nó có thể đạt được trong 1-3 năm tới thì giá thị trường đã gấp từ 40 - 100 lần.
Việc giá cổ phiếu tăng mạnh, có nguyên nhân xuất phát từ 1 số nhà đầu cơ với các hội nhóm hô hào. Đứng góc độ của những người hô hào, rõ ràng họ đã vào hàng từ rất lâu và đang có vị thế lãi vài lần. Tuy vậy nhà đầu tư F0 vào sau thì sao? Đến 1 lúc nào đó nó sẽ trở về với giá trị thực của mình như bao trường hợp khác trong quá khư mà thôi.
Nhà đầu tư F0 hãy tỉnh táo, đừng mạo hiểm số tiền tích cóp của gia đình nhiều năm vào đó.
Nếu chúng ta may mắn kiếm được tiền, thì nó sẽ làm cho chúng ta hăng máu hơn, và xoáy sâu vào như con thiêu thân từ đó "MẤT CẢNH GIÁC" và chỉ cần 1 lần xảy chân thì cũng ra đi hết.
Và khi đồng tiền đến tương dối dễ dàng, không dựa trên sự NÂNG CAO NĂNG LỰC, TRÌNH ĐỘ bản thân, thì chúng ta cũng chỉ là "TRỌC PHÚ" mà thôi.
"Hãy tỉnh táo khi ra quyết định"
Đặng Trần Phục
FB Đặng Trần Phục

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Phuc Dang Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665