24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Hãy cùng nhìn lại dự báo năm 2020 của các chuyên gia

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hãy cùng nhìn lại dự báo năm 2020 của các chuyên gia

Cuối năm 2019, giới đầu tư vẫn còn hi vọng về một năm mới lạc quan và nhiều cơ hội hơn năm cũ. Tuy nhiên, thị trường lại liên tục lao dốc mạnh sau đó. Trong lúc này, chúng ta hãy cùng nhìn lại những dự báo của các chuyên gia.

Harry Dent và Andrew Pancholi - Năm 2020 là sự hội tụ của rất nhiều chu kỳ trong lịch sử
Giải quyết các vấn đề về dự báo trên thị trường, các nhà đầu tư thường có 3 phương pháp tiếp cận chính. Giới chuyên môn đôi khi hay gọi vui là “tam giác tư duy” trong lĩnh vực đầu tư: phân tích cơ bản (FA - Fundamental Analysis), phân tích kỹ thuật (TA - Technical Analysis) và phân tích chu kỳ để xác định thời điểm thị trường (Market Timing).
Định thời điểm thị trường là một mong muốn của bất kỳ nhà đầu tư nào và đặc biệt quan trọng đối với nhà đầu tư lớn, các định chế tài chính… Xác định được đâu là đỉnh và đáy của thị trường, của nền kinh tế là yếu tố quan trọng trong tất cả các lĩnh vực và mong muốn của giới kinh doanh đầu tư. Nền kinh tế, thị trường tài chính đang trong chu kỳ tăng trưởng hay suy giảm chỉ có thể tiên đoán thông qua phương pháp phân tích chu kỳ. Chu kỳ ghi nhận các vấn đề có tính lặp lại của lịch sử, từ những chu kỳ lớn đến chu kỳ nhỏ; từ chu kỳ kinh tế, chính trị đến chu kỳ thị trường, hàng hóa…
Hãy cùng nhìn lại dự báo năm 2020 của các chuyên gia
Cuốn sách “Khủng hoảng tài chính - Những điềm báo trước giờ G” được biên dịch từ tác phẩm Zero Hour. Trong sách này, hai tác giả Harry Dent và và Andrew Pancholi đã phân tích vô cùng chi tiết và kỹ lưỡng những chu kỳ kinh tế chính trị, dân túy, công nghệ cho đến thị trường và giá cả hàng hóa. Những chu kỳ này hiện đang hội tụ và tác động rất mạnh lên nền kinh tế toàn cầu cũng như thị trường tài chính. Đây là lời giải thích cho các vấn đề nóng hiện nay như suy thoái kinh tế của châu Âu, căng thẳng thương mại của Mỹ - Trung…
Sự hội tụ của 4 chu kỳ lớn bao gồm chu kỳ Cách mạng 250 năm, chu kỳ dân túy 84 năm, chu kỳ Mùa Đông kinh tế 80 năm và chu kỳ khủng hoảng 28 năm đã gây ra những tác động khó lường. Cả 4 chu kỳ này đang đi vào pha tiêu cực và đã tạo ra những khó khăn cho nền kinh tế trong thời gian qua. Theo các tác giả, các tác động xấu sẽ mạnh mẽ hơn trong năm 2020 vì còn phải chịu ảnh hưởng từ chu kỳ 300 năm (bong bóng bất động sản Mississippi ở Pháp và bong bóng South Sea ở Anh đều xảy ra vào năm 1720). Dư chấn của cuộc khủng hoảng lần này có thể kéo dài đến tận năm 2022.
Dựa trên những gì đã diễn ra từ đầu năm đến nay thì có vẻ các tác giả này đang dự báo rất chính xác.
Hãy cùng nhìn lại dự báo năm 2020 của các chuyên gia
Nguồn: Tiki
CLSA Hong Kong - Đầu năm 2020 là khoảng thời gian khó khăn
Năm Canh Tý 2020 là năm thứ 26 CLSA phát hành báo cáo này. Không chỉ đưa ra những dự báo khá chính xác về thị trường, các chuyên gia phân tích của CLSA còn có những khuyến nghị rất cụ thể về các nhóm ngành cần chú ý trong năm. Vì vậy, đây được xem là một trong những báo cáo uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực ứng dụng phong thủy vào chứng khoán ở Hong Kong nói riêng và trên thế giới nói chung.
Xét theo chu kỳ của Lục thập hoa giáp (chu kỳ 60 năm lặp lại một lần), năm Canh Tý thường ứng với các sự kiện xấu. Năm 2020, thiên can đối ứng là Canh, địa chi là Tý nên được gọi là Canh Tý. Năm Canh Tý, trong cách tính lịch Can Chi của Trung Hoa, được coi là một năm bất thường nên dân gian thường có cách nói “Canh Tý chi tai” (tai họa năm Canh Tý) hay “Canh Tý đại khảm” (năm Canh Tý là hiểm họa lớn).
Năm Canh Tý (1840), triều đình Mãn Thanh hoàn toàn thất bại trong cuộc Chiến tranh Nha phiến, rất nhiều người chết và phải khuất phục dưới đạn pháo của đế quốc Anh. Từ đó, Trung Quốc buộc phải công nhận thương quyền buôn nha phiến của ngoại quốc.
Năm Canh Tý (1900), phong trào Nghĩa Hòa Đoàn nổi dậy đặt dấu chấm hết cho triều đại Mãn Thanh. Cũng trong năm này, Ấn Độ đã phải đối mặt với nạn đói lớn khiến hàng triệu người chết đói.
Năm Canh Tý (1960), Trung Quốc bắt đầu nạn đói liên tục kéo dài 3 năm khiến hàng chục triệu người chết đói.
Vì vậy, năm 2020 dự kiến sẽ có nhiều biến động phức tạp theo dự báo của CLSA Hong Kong. Giai đoạn đầu năm sẽ có nhiều trắc trở khó lường. Tuy nhiên, theo hình vẽ dự đoán của CLSA Hong Kong thì càng về cuối năm thì tình hình sẽ càng được cải thiện với sự phục hồi của thị trường chung.
Trước mắt, dự đoán của CLSA có thể tạm chấp nhận là chính xác. Tuy nhiên, sự phục hồi trong giai đoạn cuối năm còn cần thời gian để kiểm chứng.
Hãy cùng nhìn lại dự báo năm 2020 của các chuyên gia
Nguồn: CLSA
Master Paul Ng - Dự đoán sai “toàn diện”
Cũng dựa vào phong thủy nhưng có vẻ Master Paul Ng đưa ra các dự báo gần như trái ngược hoàn toàn với CLSA. Thực tế cho thấy chuyên gia này đã sai lầm khi cho rằng thị trường sẽ tích cực trong tháng 02/2020 và tháng 03/2020.
Hãy cùng nhìn lại dự báo năm 2020 của các chuyên gia
Nguồn: Master Paul Ng
Các nhóm ngành được Master Paul Ng cho rằng sẽ tích cực như hành Hỏa, hành Mộc và hành Thổ đều gặp rất nhiều khó khăn như dầu khí (Hỏa), nông nghiệp (Mộc) và bất động sản (Thổ). Nói chung chuyên gia này đã đưa ra dự đoán sai “toàn diện” cho năm 2020!
Hãy cùng nhìn lại dự báo năm 2020 của các chuyên gia
Nguồn: Master Paul Ng
Thế Phong
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665