24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Hậu Thượng đỉnh Nga-Mỹ, Moscow công bố kế hoạch vòng đàm phán đầu tiên với Washington

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hậu Thượng đỉnh Nga-Mỹ, Moscow công bố kế hoạch vòng đàm phán đầu tiên với Washington

Nga-Mỹ đã thống nhất tổ chức vòng đàm phán đầu tiên giữa Nga và Mỹ về kiểm soát vũ khí và ổn định chiến lược vào tháng 7, sau khi hai tổng thống nhất trí tiến hành cuộc Đối thoại tại Thượng đỉnh hôm 16/6. (Nguồn: AFP)

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết, vòng đàm phán đầu tiên giữa Nga và Mỹ về kiểm soát vũ khí và ổn định chiến lược sẽ diễn ra vào tháng 7 tới.

Trước đó, tại Hội nghị thượng đỉnh ở Geneva (Thụy Sỹ) ngày 16/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã nhất trí tiến hành cuộc Đối thoại về ổn định chiến lược song phương nhằm đặt nền móng cho các biện pháp giảm nguy cơ và kiểm soát vũ khí trong tương lai.
Tại Hội nghị này, hai tổng thống đã thảo luận thực trạng và triển vọng phát triển hơn nữa quan hệ song phương, các vấn đề chiến lược an ninh, cũng như các vấn đề quốc tế, bao gồm hợp tác trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và giải quyết các xung đột khu vực.
Mặc dù thừa nhận không thể ngay lập tức cải thiện được mối quan hệ, nhưng hai bên cùng thừa nhận tinh thần chung của cuộc gặp là thẳng thắn, xây dựng, không khiêu khích và rất thực tế.
Kết quả tích cực của Hội nghị thượng đỉnh đã mở ra tín hiệu cải thiện quan hệ Nga-Mỹ. Ngày 20/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov trở lại New York nhận nhiệm vụ sau vài tháng được triệu hồi về nước khi quan hệ song phương xấu đi. Sau đó một ngày, Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan cũng quay lại Moscow.
Nga và Mỹ cũng mới kích hoạt các hoạt động liên lạc để bình thường hóa những hoạt động của đại sứ quán hai nước ở Washington và Moscow.
Thế Việt
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484