24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Hậu Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Khen ông Biden giỏi mọi việc, Tổng thống Putin "kêu oan" về cáo buộc tấn công mạng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hậu Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Khen ông Biden giỏi mọi việc, Tổng thống Putin "kêu oan" về cáo buộc tấn công mạng

Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ có các hành động 'một cách bình tĩnh' trong tương lai.

Phát biểu tại sự kiện trực tuyến một ngày sau Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ ở Geneva, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định sẽ tiếp tục đối thoại với Washington với điều kiện Mỹ cũng sẵn sàng làm như vậy.
Nhận xét về Hội nghị với ông Biden, nhà lãnh đạo Nga cho hay, cuộc gặp đã diễn ra trong bầu không khí thân thiện với sự chuyên nghiệp của Tổng thống Mỹ.
Chia sẻ ấn tượng về nhà lãnh đạo Mỹ, Tổng thống ông Putin nhận xét: "Ông ấy giỏi mọi vấn đề đơn lẻ", cho rằng, ông Biden biết mình muốn đạt được điều gì và đã thể hiện “một cách khéo léo”.
Về vấn đề an ninh mạng, ông Putin nhấn mạnh: "Nga đã đề xuất bắt đầu đối thoại về an ninh mạng trong nhiều năm, nhưng Washington liên tục từ chối và cáo buộc Moscow về tất cả tội lỗi chết người".
Lưu ý số lượng các cuộc tấn công mạng bắt nguồn từ lãnh thổ Mỹ cao nhất trên thế giới, Tổng thống Putin nhận định: "Chúng tôi thậm chí còn không nằm trong danh sách 5 nước hàng đầu về vấn đề này".
Theo nhà lãnh đạo Nga, hai bên phải theo dõi chặt chẽ các diễn biến trong lĩnh vực an ninh mạng và "cùng nhau hợp lực chống tội phạm mạng", đồng thời cho biết chủ đề này đã được thảo luận trong Hội nghị Thượng đỉnh vừa rồi.
Trước đó, trong các cuộc họp báo riêng sau cuộc gặp hôm 16/6, hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ đã nhất trí hợp tác trong các mối quan ngại chung về an ninh mạng như cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) nhằm vào các cơ sở hạ tầng trọng yếu và coi đây là “lằn ranh đỏ” đối với hai nước.
Tổng thống Biden cho biết, ông đã đề xuất rằng, một số cơ sở hạ tầng quan trọng cần phải được "miễn nhiễm" với các cuộc tấn công, đưa ra một danh sách với 16 “thực thể cụ thể” như năng lượng và hệ thống nước.
Trong khi đó, Tổng thống Putin cũng khẳng định: “Chúng tôi nhất trí sẽ bắt đầu tham vấn và tin rằng lĩnh vực an ninh mạng là vô cùng quan trọng đối với thế giới nói chung, đối với Mỹ nói riêng cũng như LB Nga ở mức độ tương tự”.
Thế Việt
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484