24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

Hành khách về sân bay Nội Bài bắt đầu giảm

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hành khách về sân bay Nội Bài bắt đầu giảm

Dự kiến, hôm nay (21/3), tổng số hành khách quốc tế nhập cảnh Nội Bài (Hà Nội) còn khoảng 1.700 người, đã giảm gần 1 nửa so với ngày trước đó, khi từ hôm nay các hãng hàng không Việt Nam đã dừng tất cả đường bay đi/đến các quốc gia trong khu vực ASEAN do dịch Covid-19.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, dự kiến cả ngày hôm nay cửa ngõ này sẽ đón tổng số 1.782 khách quốc tế nhập cảnh.
Riêng khoảng thời gian từ 9 - 22h55, sân bay có 11 chuyen bay đến, với hơn 1.400 hành khách. Đa số các chuyến bay này về từ Nhật Bản và châu Âu. Trong đó, Vietnam Airlines có 3 chuyến, Vietjet Air có 1 chuyến, số còn lại do các hãng nước ngoài khai thác.
Như vậy, trong hôm nay, số khách quốc tế nhập cảnh qua sân bay Nội Bài đã giảm đáng kể so với hôm qua, khi hôm qua đón khoảng 2.585 hành khách đến từ 25 chuyến bay.
Điều này được lý giải 1 phần do các hãng hàng không Việt Nam từ hôm nay đã cắt giảm toàn bộ các đường bay với các nước trong khu vực ASEAN do dịch Covid-19 bùng phát. Cùng với đó, nhà chức trách thực hiện điều tiết các chuyến bay quốc tế tới các sân bay khác để giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung của Hà Nội.
Cũng kể từ hôm nay, toàn bộ hành khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam (cả vùng có dịch và không có dịch, cả người Việt lẫn người nước ngoài) đều bắt buộc phải cách ly tập trung trong 14 ngày, thay vì chỉ cách ly với người về từ vùng dịch như trước đó.
Dự kiến trong những ngày tới khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam sẽ tiếp tục giảm, khi Vietnam Airlines dừng khai thác đường bay Nhật và 2 đường bay còn lại với châu Âu (đây hiện là hãng Việt Nam duy nhất khai thác đường bay châu Âu).
Cụ thể, từ ngày 23/3, Vietnam Airlines dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam - Nhật Bản/Anh.
Từ ngày 24/3, dừng đường bay Việt Nam - Đức.
Từ ngày 25/3 dừng đường bay Việt Nam – ÚC.
Lê Hữu Việt
Tiền Phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484