24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh
Trường hợp này tương tự trường hợp du học sinh Việt Nam lên máy bay bay 2 tiếng mới được người nhà báo bị sốt và nghi nhiễm covid-19, Việt Nam cũng nên cấm bay, dù sau đó xét nghiệm âm tính.

Hành khách bị cấm bay vì máy bay hạ cánh mới báo nhiễm COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hành khách bị cấm bay vì máy bay hạ cánh mới báo nhiễm COVID-19

Giới chức y tế khử trùng máy bay của hãng JetBlue tại sân bay Palm Beach (Florida) tối ngày 11.3 sau khi có hành khách nhiễm COVID-19 - WPTV.com

Hãng hàng không giá rẻ Mỹ JetBlue đã cấm bay đối với một hành khách nam vì sau khi máy bay hạ cánh ông ta mới cho phi hành đoàn biết mình bị dương tính với virus gây bệnh COVID-19.

Hành khách nói trên đáp chuyến bay của JetBlue từ thành phố New York đến sân bay Palm Beach, bang Florida trong lúc ông chờ kết quả xét nghiệm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19, nhưng không khai báo tình trạng này trước khi lên máy bay.
Trong lúc trên máy bay, hành khách nhận được thông báo kết quả dương tính, nhưng đến khi máy bay hạ cánh vào tối 11.3, ông ta mới báo tình trạng này với phi hành đoàn, theo tờ The Washington Post dẫn thông báo từ JetBlue. Do đó, JetBlue cấm hành khách này đi máy bay của hãng trong tương lai vì đã không khai báo tình trạng của ông trước khi lên máy bay.
“Sự kiện tối qua (11.3) đẩy các thành viên phi hành đoàn, khách hàng, giới chức địa phương cũng như liên bang vào một tình huống gây lo lắng mà đáng lẽ có thể tránh được dễ dàng nên khách hàng này sẽ không được phép đi máy bay của JetBlue trong tương lai”, JetBlue nhấn mạnh trong thông cáo hôm 12.3.
Có tổng cộng 114 người trên chuyến bay trên. Máy bay đã được giữ lại trên đường băng vài giờ đồng hồ sau khi hạ cánh trong lúc chờ giới chức y tế đến tiến hành các hướng dẫn phòng tránh COVID-19 của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (US CDC).
US CDC yêu cầu những người cảm thấy không khỏe, nghi rằng có thể nhiễm COVID-19 hoặc đang chờ kết quả xét nghiệm cần tránh đi đến nơi khác cho đến khi được bác sĩ cho biết rõ tình trạng sức khỏe của họ.
Văn Khoa
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484