menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Dũng Bùi

Hàng xóm ở Mar-a-Lago không chào đón Tổng thống Trump

Hàng xóm của Trump viện dẫn một đạo luật từ năm 1993, kêu gọi Tổng thống không nên cư trú ở dinh thự Mar-a-Lago sau khi rời Nhà Trắng.

Truyền thông Mỹ gần đây loan tin Tổng thống Trump và gia đình sẽ dọn về khu nghỉ mát Mar-a-Lago, thành phố Palm Beach, bang Florida sau khi rời Nhà Trắng.

Bản thân ông Trump năm ngoái cũng thông báo đã chuyển nơi ở của mình trên giấy tờ từ Tháp Trump ở New York tới Mar-a-Lago.

Tuy nhiên, nguồn tin của Washington Post cho biết những người hàng xóm của vị Tổng thống sắp mãn nhiệm hôm 15/12 đã gửi một bức thư tới giới chức Palm Beach phản đối kế hoạch chuyển tới "Nhà Trắng mùa đông" của ông Trump sau khi kết thúc nhiệm sở.

Họ viện dẫn một thỏa thuận năm 1993 mà Trump ký kết với thành phố trước khi ông chuyển đổi khu đất lịch sử thành câu lạc bộ tư nhân. Vào thời điểm đó, chi phí duy trì dinh thự ở Mar-a-Lago lên tới hàng triệu USD/năm trong khi tiềm lực tài chính của ông Trump không quá mạnh.

Theo thỏa thuận, các thành viên câu lạc bộ không được phép ở lại đây quá 21 ngày/năm và được cư trú quá bảy ngày liên tục.

Trước khi thỏa thuận được ký kết, luật sư của Tổng thống khẳng định với giới chức địa phương rằng Trump sẽ không sống ở Mar-a-Lago.

Theo Washington Post, thỏa thuận năm 1993 không phải là vướng mắc duy nhất liên quan tới việc ông Trump cư trú ở Mar-a-Lago.

Trong quá khứ, ông chủ Nhà Trắng từng ký một văn bản nhượng quyền phát triển bất động sản Mar-a-Lago cho tổ chức phi lợi nhuận National Trust for Historic Preservation.

Theo thỏa thuận, ông Trump đồng ý “vĩnh viễn” từ bỏ quyền phát triển Mar-a-Lago hoặc sử dụng nó cho “bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích sử dụng làm câu lạc bộ”.

"Hoàn toàn không cơ sở pháp lý nào củng cố việc ông Trump có thể sử dụng bất động sản này cho cả hai mục đích là nơi cư trú và câu lạc bộ... Ông ta sẽ không thể đe dọa hay lừa dối mọi người được nữa vì có chúng tôi ở đây", Glenn Zeitz - một cư dân ở Palm Beach cho biết.

Khi ông Trump còn tại nhiệm, nhiều hàng xóm của ông ở Palm Beach thường xuyên phàn nàn về việc đoàn xe của Tổng thống gây tắc đường khi di chuyển đến hoặc đi từ sân bay. Họ cũng thấy phiền với tiếng ồn mỗi khi trực thăng chở Tổng thống đỗ ở Mar-a-Lago.

Palm Beach không cho phép trực thăng hoạt động trong tình huống không khẩn cấp nhưng cấp đặc quyền để ông Trump được hạ cánh Marine One xuống Mar-a-Lago. Nhưng khi Trump thôi làm Tổng thống, đặc quyền này sẽ mất và sân đỗ cho Marine One sẽ bị phá dỡ.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả