24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Hàng trăm nhân viên y tế Bỉ quay lưng khi thủ tướng tới thăm

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hàng trăm nhân viên y tế Bỉ quay lưng khi thủ tướng tới thăm

Ảnh Internet

Hàng trăm nhân viên y tế đồng loạt quay lưng để thể hiện sự phản đối khi Thủ tướng Bỉ Sophie Wilmes tới thăm một bệnh viện ở thủ đô Brussels.

Thủ tướng Sophie Wilmes ngày 16/5 đã có chuyến thăm đầu tiên tới 2 cơ sở chăm sóc y tế kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Bỉ. Tuy nhiên, các nhân viên y tế tại bệnh viện Saint Peter đã có màn chào đón thiếu thiện cảm dành cho nhà lãnh đạo Bỉ.
Hàng trăm nhân viên y tế đã xếp hàng tại lối vào bệnh viện, nhưng đồng loạt quay lưng về phía đoàn xe chở Thủ tướng Sophie. Không chỉ các bác sĩ, y tá, mà cả các nhân viên hành chính, vệ sinh và hậu cần, cũng tham gia vào “cuộc biểu tình” này.
Màn chào đón không thân thiện trên thể hiện sự phản đối của các nhân viên y tế trước cách ứng phó của chính phủ Bỉ với đại dịch Covid-19, cũng như đạo luật mới được thông qua gần đây liên quan tới vấn đề việc làm trong ngành y tế.
Bệnh viện Saint Peter là nơi tham vấn để điều trị bệnh nhân Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát.
Các nhân viên y tế trên cả nước Bỉ đã than phiền về sự mệt mỏi cực độ và tình trạng kiệt sức do thời gian làm việc kéo dài trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát. Họ cũng phàn nàn về mức lương và việc cắt giảm ngân sách.
Trong khi đó, chính phủ Bỉ vừa thông qua một dự luật gây tranh cãi, trong đó tăng khối lượng công việc của các nhân viên y tế và cho phép tuyển những người thiếu kỹ năng y tế vào làm y tá.
Sau chuyến thăm, Thủ tướng Sophie phát biểu tại cuộc họp báo rằng, bà coi sự phản đối của các nhân viên y tế tại bệnh viện là lời kêu gọi đối thoại giữa chính phủ và ngành y tế.
Trước khi nhậm chức thủ tướng vào năm 2019, bà Sophie từng là bộ trưởng phụ trách ngân sách. Bà đã thực hiện những cắt giảm lớn về chi tiêu y tế trong nhiệm kỳ 4 năm của mình.
Tại Bỉ, đất nước chỉ có hơn 11 triệu dân nhưng có tới hơn 55.200 người bị mắc Covid-19 tính đến thời điểm hiện tại. Số ca tử vong tại Bỉ hiện đã lên tới hơn 9.000 người và là một trong những nước có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới.
Thành Đạt
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484