menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trần Dương Quang

Hàng trăm nghìn người Hồng Kông lại biểu tình trong ngày Chủ Nhật

Theo nhà tổ chức, khoảng 800 nghìn người đã tham gia trong khi đó phía cảnh sát ước tính chỉ khoảng 183 nghìn người tham gia.

Trong ngày Chủ Nhật, tại Hồng Kông đã diễn ra cuộc biểu tình dân chủ quy mô lớn nhất trong nhiều tháng, điều này cho thấy sẽ có thêm nhiều bất ổn trong năm 2020. Từ tháng 6/2019, tại thành phố Hồng Kông đã liên tiếp có nhiều cuộc biểu tình nhằm phản đối việc Trung Quốc thắt chặt kiểm soát với Hồng Kông.

Tại các khu vực trung tâm của thành phố Hồng Kông, hàng trăm nghìn người biểu tình tụ tập, nhiều người vẫy cờ Mỹ và hát bài hát riêng của thành phố Hồng Kông, họ còn hô vang những khẩu hiệu đòi hỏi của người biểu tình.

Cuộc biểu tình lần này thu hút sự tham gia của nhiều tầng lớp người dân sống tại Hồng Kông, từ các bậc cha mẹ cho đến trẻ con hay nhiều công dân lớn tuổi. Nhìn chung, cuộc biểu tình ôn hòa, sau đó có một số sự đối đầu giữa cảnh sát và người biểu tình.

Trước đó nhiều người biểu tình từng kêu gọi làm gián đoạn hệ thống giao thông đi lại, tuy nhiên điều này đã không xảy ra.

Cuộc biểu tình tại Hồng Kông vào ngày Chủ Nhật là cuộc biểu tình đầu tiên được tổ chức bởi tổ chức nhân quyền Civil Human Rights Front và được sự chấp thuận của cảnh sát Hồng Kông, chính vì vậy nó thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân thường trước đây không tham gia các cuộc biểu tình trái phép.

Theo nhà tổ chức, khoảng 800 nghìn người đã tham gia trong khi đó phía cảnh sát ước tính chỉ khoảng 183 nghìn người tham gia. Cuộc biểu dương sức mạnh này diễn ra sau khi phe ủng hộ dân chủ chiến thắng lớn trong các cuộc bầu cử địa phương vào tháng vừa qua.

Một luật sư ủng hộ dân chủ có tham gia vào các cuộc biểu tình gần đây, bà Claudia Mo, nhận xét: “Những gì diễn ra cho thấy thêm sức mạnh chính trị của người Hồng Kông. Giờ đây, dường như mọi chuyện đã rõ ràng rằng các cuộc biểu tình tại Hồng Kông sẽ vẫn tiếp diễn trong thời gian dài nữa”.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, đã từ chối nhượng bộ các đòi hỏi của người biểu tình trong đó có việc thành lập ủy ban đặc biệt điều tra về bạo lực của cảnh sát đồng thời tổ chức các cuộc bầu cử lại lãnh đạo của thành phố. Các cuộc bầu cử vẫn nhận được ủng hộ ngay cả khi kinh tế Hồng Kông đã rơi vào suy thoái.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại