24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hiếu
Điều này không khỏi khiến nhiều người hy vọng vào khả năng du lịch Italy sẽ phục hồi vào mùa hè. 

Hàng trăm ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày, Italy vẫn quyết mở cửa đón du lịch nước ngoài

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàng trăm ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày, Italy vẫn quyết mở cửa đón du lịch nước ngoài

Một trong những đất nước có tình trạng phong tỏa tồi tệ nhất cũng đã chính thức mở cửa trở lại, Italy đã thông báo sẽ đón khách du lịch từ châu Âu vào ngay đầu tháng tới.

Vào ngày thứ Bảy, Thủ tướng Italy, ông Giuseppe Conte, phác thảo ra kế hoạch nới lỏng các biện pháp kiểm soát, trong đó có việc mở cửa biên giới đón khách du lịch từ châu Âu vào tháng sau. Như vậy, một trong những đất nước có tình trạng phong tỏa tồi tệ nhất chính thức mở cửa trở lại.
Từ ngày thứ Hai tuần tới, các cửa hàng cũng như các quán bar hay nhà hàng tại Italy sẽ mở cửa trở lại. Chính phủ Italy cũng thông báo người dân sẽ không còn chỉ được phép đi lại nội vùng đồng thời cũng có thể gặp gỡ bạn bè và gia đình của mình.
Thủ tướng Italy tuyên bố: “Người ta sẽ có thể đi đến bất kỳ nơi nào họ muốn, đi mua sắm, đi leo núi, đi thăm hồ hoặc bãi biển”.
Thông báo mới nhất về việc mở cửa lại đất nước Italy được đưa ra ở thời điểm mà nước này công bố vào ngày thứ Bảy có 153 ca tử vong do Covid-19 – số lượng các ca tử vong như vậy thấp nhất từ ngày 9/3/2020.
Quy định về việc du lịch giữa các vùng và đi ra nước ngoài sẽ vẫn được duy trì cho đến sau ngày lễ 2/6/2020 tại Italy, quy định này giúp ngăn việc đi lại hàng loạt trong kỳ nghỉ kéo dài.
Tuy nhiên, tất cả các quy định hạn chế đi lại sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn từ ngày 3/6/2020. Khách đến từ tất cả các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) sẽ có thể du lịch vào Italy mà không cần phải cách ly.
Thủ tướng Conte cho biết quyết định gỡ bỏ biện pháp hạn chế đi lại đã được tính toán đến rủi ro: “Chúng tôi đang đương đầu với rủi ro và chúng tôi phải chấp nhận việc đó bởi nếu không chúng tôi sẽ chẳng bao giờ có thể khởi động lại nền kinh tế”.
Tính đến sáng ngày hôm nay, Italy có tổng số 224.760 ca nhiễm Covid-19, trong đó 122.810 người đã phục hồi, 31.763 người đã tử vong. Trong ngày gần nhất, Italy có thêm 875 ca nhiễm mới Covid-19 mỗi ngày.
Trung Mến
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484