24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Hãng thông tấn Australia AAP tuyên bố đóng cửa

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hãng thông tấn Australia AAP tuyên bố đóng cửa

Ảnh Internet

Giám đốc điều hành AAP Bruce Davidson đã đưa ra tuyên bố trên và xác nhận AAP sẽ đóng cửa sau 85 năm cung cấp nội dung cho các tờ báo in, báo điện tử, đài phát thanh... 

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, hãng thông tấn Australia Associated Press (AAP) ngày 3/3 tuyên bố sẽ chấm dứt hoạt động vào cuối tháng 6 tới sau khi các chủ sở hữu cho rằng hoạt động kinh doanh của hãng không còn bền vững.
Giám đốc điều hành AAP Bruce Davidson đã đưa ra tuyên bố trên và xác nhận AAP sẽ đóng cửa sau 85 năm cung cấp nội dung cho các tờ báo in, báo điện tử, đài phát thanh... khi công việc kinh doanh không còn hiệu quả trong bối cảnh ngày càng có thêm nhiều nội dung tin tức trực tuyến miễn phí. Dịch vụ sản xuất biên tập Pagemasters của AAP cũng sẽ đóng cửa vào cuối tháng 8 tới.
AAP thuộc sở hữu của các hãng truyền thông Nine, News Corp Australia, West Australia và Australia Community Media và hoạt động với chức năng cung cấp tin tức trong nhiều lĩnh vực như pháp luật, chính trị, tài chính, giải trí, du lịch, đua xe và thể thao, cùng với ảnh và video.
Chủ tịch AAP Campbell Reid, đồng thời là giám đốc điều hành của hãng News Corp cho biết quyết định đóng cửa hãng là rất khó khăn nhưng các cổ đông không có nhiều lựa chọn khi một số khách hàng không còn sử dụng các dịch vụ của AAP.
AAP có hơn 180 nhân viên ở khắp các bang và lãnh thổ của Australia, ở New Zealand và hai thành phố Los Angeles (Mỹ) cùng London (Anh). Ngoài ra, hãng có khoảng 100 nhiếp ảnh gia tự do và hàng chục nhân viên hợp đồng làm việc cho Pagemasters./.
Nguyễn Minh/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484