menu
Hàng Tết sốt ruột vì kẹt xe
copy link
Đỗ Duy Thái
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Hàng Tết sốt ruột vì kẹt xe

Các doanh nghiệp nhấn mạnh cần có phương án cân đối để tránh dư thừa hoặc tồn kho sau Tết.

Ngày 13-1, Đoàn Công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng dẫn đầu đã có buổi làm việc với TP HCM về công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Đại diện các chợ đầu mối, siêu thị và doanh nghiệp bình ổn trên địa bàn thành phố cho biết họ đã chuẩn bị lượng hàng hóa dồi dào với giá cả ổn định. Các doanh nghiệp nhấn mạnh cần có phương án cân đối để tránh dư thừa hoặc tồn kho sau Tết.

Ngoài ra, vấn đề nổi bật hiện nay là tình trạng giao thông khó khăn, đặc biệt là kẹt xe kéo dài ở TP HCM, gây cản trở lớn cho việc vận chuyển hàng hóa. Ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết đối với hàng tươi sống, rau củ quả cần vận chuyển hằng ngày thì nguy cơ đứt hàng cục bộ rất cao do tình trạng giao thông hiện tại. Ngay cả việc giao hàng lẻ bằng xe máy cũng gặp khó khăn khi một số tài xế bị cơ quan chức năng chặn lại dù lượng hàng không lớn.

Trong khi đó, tiểu thương chợ Bến Thành lại than phiền về sức mua thấp, không khác ngày thường. Họ kỳ vọng những ngày cận Tết sức mua sẽ tăng gấp đôi. Để bảo đảm hàng hóa luôn tươi mới, các tiểu thương không trữ hàng mà bán đến đâu nhập đến đó.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đánh giá cao TP HCM là hình mẫu trong việc chuẩn bị nguồn hàng bình ổn dịp Tết. Tuy nhiên, bà cũng nhìn nhận tình trạng vận chuyển hàng hóa mỗi dịp Tết luôn là thách thức lớn và năm nay khó khăn càng tăng. "Tôi đề nghị TP HCM cần chủ động các biện pháp điều phối linh hoạt. Trường hợp cần ý kiến của Bộ Công Thương, chúng tôi sẽ sẵn sàng" - bà Phan Thị Thắng nhấn mạnh.

Bà cũng gợi ý các doanh nghiệp có thể tận dụng kênh Công đoàn để bán hàng và giao hàng tập trung, qua đó tối ưu hóa vận chuyển. Đồng thời, cần xử lý triệt để các chợ tự phát quanh chợ đầu mối để cải thiện giao thông và bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như cạnh tranh công bằng. Bà Thắng nhấn mạnh: "Nếu xảy ra tình trạng hụt hàng cục bộ do trục trặc vận chuyển, cần thông tin rõ ràng để tránh tình trạng đầu cơ, đẩy giá hàng hóa".

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Liên hệ 24HMONEY ngay

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Ảnh đại diện


Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụng



copy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả
Chia sẻ