24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Hàng nghìn lao động tại PouYuen mất việc: Kiến nghị không thu thuế thu nhập với tiền trợ cấp

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hàng nghìn lao động tại PouYuen mất việc: Kiến nghị không thu thuế thu nhập với tiền trợ cấp

Ảnh Internet

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP.HCM đề nghị Cục Thuế thành phố xem xét kiến nghị về việc không khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân đối với phần tiền Công ty PouYuen hỗ trợ cho người lao động nghỉ v

Mới đây, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM) đã tổ chức buổi làm việc với tất cả công nhân dự kiến chấm dứt hợp đồng lao động (do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, công ty cắt giảm lao động theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 38 Bộ luật Lao động). Theo đó, Công ty chính thức thông báo cắt giảm 2.786 lao động, trong đó lao động nữ là 2.320 người (chiếm 83,27%); lao động từ các tỉnh là 2.347 người (chiếm 84,24%).
Lãnh đạo Công ty PouYuen thông báo sẽ thực hiện chi trả cho toàn bộ thời gian người lao động làm việc tại Công ty, mỗi năm làm việc 1 tháng tiền lương (tính theo mức tiền lương hợp đồng lao động bình quân 6 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động); mức trợ cấp cao nhất là 300 triệu đồng, thấp nhất là 3 triệu đồng (do mới vào làm), bình quân từ 60 - 70 triệu đồng/người.
Đồng thời, Công ty đảm bảo thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thanh toán tiền lương, chi trả trợ cấp thôi việc, chốt số bảo hiểm xã hội... đúng thời hạn và theo quy định pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội.
Tại buổi làm việc, một số người lao động yêu cầu không khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân đối với phần tiền Công ty hỗ trợ cho người lao động.
Ban Giám đốc Công ty cam kết các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động không có lao động yếu thế (thuộc hộ nghèo, lao động khuyết tật).
Sau khi Công ty thông báo việc giảm lao động và các chế độ có liên quan, đa số người lao động đồng tình với chính sách của Công ty, đồng ý ký bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động và ra về trong trật tự.
Ngày 22/6, UBND quận Bình Tân cũng đã có văn bản kiến nghị không thu 10% thuế thu nhập cá nhân đối với tiền trợ cấp Công ty PouYuen trả cho người bị chấm dứt hợp đồng lao động.
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đề nghị Liên đoàn Lao động TP.HCM có chính sách hỗ trợ đối với người lao động khó khăn, bị chấm dứt hợp đồng lao động; tiếp tục theo sát và chỉ đạo Liên đoàn Lao động quận Bình Tân tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, động viên người lao động đồng hành, chung tay chia sẻ khó khăn, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, quan hệ lao động.
Ngọc Hậu
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484