menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Lê Nam
24HMoney đã kiểm duyệt

Hàng loạt quán karaoke phải dừng hoạt động khắc phục các quy định về PCCC

Hơn 30 cơ sở dịch vụ karaoke tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã chủ động xin tạm dừng kinh doanh để khắc phục các thiếu sót về phòng chống cháy nổ theo quy định. Đây là kết quả bước đầu của đợt tổng kiểm tra cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ này tại Quảng Ninh.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có khoảng 450 cơ sở dịch vụ karaoke, quán bar... và khá nhiều cơ sở hiện không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy (PCCC) như lối thoát nạn không đảm bảo về số lượng, kích thước; thiếu biển chỉ dẫn khi có sự cố xảy ra; nhiều điểm kinh doanh lắp đặt hệ thống dây điện một cách tạm bợ, ổ cắm điện, hộp đầu nối được gắn trên các vật liệu dễ cháy như mút xốp, tấm PVC...

Thậm chí, trong đợt kiểm tra của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC và CHCN), Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với địa phương thực hiện, một số cơ sở kinh doanh quy mô lớn như karaoke KTV và Hạ Long Club (phường Yết Kiêu) không xuất trình được hồ sơ thẩm định, phê duyệt, nghiệm thu về PCCC theo quy định. Các cơ sở này hiện đã bị đình chỉ hoạt động để khắc phục các sai phạm về PCCC. Ngoài ra, hơn 30 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke khác cũng chủ động xin tạm dừng hoạt động để khắc phục các tồn tại, bảo đảm các quy định an toàn cháy nổ.

Riêng tại thành phố Móng Cái, cơ quan chức năng xử phạt 24 quán bar, karaoke không thực hiện đúng quy định về phòng chống cháy nổ, buộc chủ cơ sở phải khắc phục các lỗi vi phạm.

"Chúng tôi đã triển khai thực hiện, phối hợp với công an các thành phố và nhiều lực lượng để kiểm tra nhằm làm rõ, đánh giá, phân tích vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác này, chỉ ra những tồn tại để xử lý được tốt hơn và kiên quyết xử lý các vi phạm nhất là về PCCC", Thượng tá Trần Huy Nghị, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CHCN (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết./.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại