24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Hàng loạt nhân sự quản lý cấp cao của dự án Apple Car nghỉ việc

Chuyên mục: Kinh doanh
Hàng loạt nhân sự quản lý cấp cao của dự án Apple Car nghỉ việc

Ảnh Internet

Từ đầu năm cho đến nay, ít nhất 3 nhân sự cấp quản lý của dự án sản xuất xe ô tô điện tự lái của Apple đã rời bỏ vị trí của mình.

Theo Bloomberg đưa tin, trong những tháng gần đây, liên tục những nhân sự quản lý cấp cao của dự án sản xuất xe ô tô điện tự lái của Apple (Apple Car) đang rời bỏ vị trí.
Mới nhất, Dave Scott, trưởng nhóm Robotics, đã nghỉ việc để chuyển sang làm Giám đốc điều hành cho Hyperfine, một công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Scott tham gia Nhóm các dự án đặc biệt (SPG) của Apple từ tháng 9/2019.
Trước đó, Jaime Waydo, lãnh đạo nhóm quy định và các cơ chế an toàn của xe tự lái Apple đã trở thành Giám đốc công nghệ của Cavnue, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực ô tô tự lái trên đường công cộng.
Tháng 2/2021, Benjamin Lyon, một trong những người đầu tiên sáng lập ra dự án sản xuất xe ô tô điện của Apple cũng là nhân tố quan trọng cho sự phát triển của dự án trong tương lai đã chuyển sang làm Kỹ sư trưởng của công ty vệ tinh Astra, một công ty phát triển công nghệ để phóng vệ tinh lên vũ trụ.
Dự án sản xuất xe ô tô tự lái của Apple có tên gọi là Project Titan, được thành lập từ năm 2014 nhưng chưa được công bố rộng rãi. Nhiều báo cáo được đưa ra dự đoán các chi tiết nổi bật có thể được trang bị trên sản phẩm mới của Apple. Theo các chuyên gia phân tích, dự án Project Titan vẫn mới chỉ trong giai đoạn đầu phát triển và sẽ phải mất ít nhất 5 năm nữa mới có thể cho ra mắt sản phẩm.
Mặc dù đang bị "chảy máu" nhân sự cấp cao, tuy nhiên Apple đã có những sự bổ sung, thay thế các trưởng nhóm dự án mới cho dự án của mình.
Cùng trong tháng 2, gã khổng lồ công nghệ đã thuê Manfred Harrer, cựu kỹ sư và quản lý của Porsche về cho dự án phát triển xe điện, liên quan tới khung gầm xe hơi.
Anh Quý
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484