24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Hàng không hỏa tốc yêu cầu sử dụng QR Code khai báo y tế

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hàng không hỏa tốc yêu cầu sử dụng QR Code khai báo y tế

Hành khách khai báo y tế tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, thành phố Hải Phòng. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, đẩy mạnh truyền thông, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành hàng không khai báo y tế điện tử thông qua QR Code, sử dụng một trong các phần mềm như: tờ khai y tế, NCOVY, Bluezone.
"Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị theo thẩm quyền quản lý, chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh, sử dụng mã QR Code cho đơn vị mình tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn bao gồm: các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cảng vụ, nhà ga, bến tàu, bến xe, phương tiện giao thông công cộng...", Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu.
Các cơ quan, đơn vị thực hiện in và dán hướng dẫn khai báo y tế bằng QR Code, đồng thời kiểm soát ra, vào cơ quan, đơn vị hàng ngày đối với khách đến và đi qua mã QR Code khi sử dụng một trong các phần mềm như: tờ khai y tế, NCOVY, Bluzone; chủ động tích cực thực hiện công tác cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện khai báo y tế bằng QR Code trên các trang web của mình.
Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không khu vực triển khai các nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài và các cơ quan, đơn vị hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay.
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải cho hay, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về đẩy mạnh khai báo y tế điện tử, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch; truyền thông, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm như: tờ khai y tế, Bluzone.
Quang Toàn
Báo tin tức
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484