24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Hàng không giá rẻ Hàn Quốc tiếp tục thua lỗ trong quý I

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàng không giá rẻ Hàn Quốc tiếp tục thua lỗ trong quý I

Ảnh Internet

Các hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc tiếp tục thua lỗ trong quý I, do dịch COVID-19 vẫn ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại, qua đó làm tăng thêm lo ngại về khả năng tồn tại các các hãng sau dịch.

Các hãng hàng không giá rẻ Hàn Quốc đã ngừng phần lớn các chuyến bay quốc tế kể từ đầu năm 2020 khi nhiều quốc gia thực hiện các hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch, và họ đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong các chuyến bay nội địa giá rẻ.
Trong khi, các hãng hàng không truyền thống đã xoay sở để trụ lại thông qua các hoạt động kinh doanh hàng hóa, các hãng hàng không giá rẻ chịu thiệt hại lớn hơn do thiếu các đội máy bay lớn có khả năng vận chuyển nhiều hàng hóa hơn.
Cả ba hãng hàng không giá rẻ lớn của Hàn Quốc, gồm có Jeju Air Co., Jin Air Co. và T'way Air Co.ghi nhận lỗ hoạt động kinh doanh trong quý I/2021, với tỷ lệ nợ hơn 100%, đồng nghĩa với việc họ nợ nhiều hơn vốn tự có.
Cụ thể, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc tính theo doanh thu, Jeju Air có doanh thu quý I vừa qua ở mức 41,8 tỷ won (36,7 triệu USD) và thua lỗ trong hoạt động 87,3 tỷ won, trong khi, hãng Jin Air và T'way Air Co., lần lượt thua lỗ trong hoạt động là 60,1 tỷ won và 45,4 tỷ won.
Các nhà theo dõi thị trường dự đoán có thể cần thiều thời gian hơn nữa để nhu cầu đi lại quốc tế phục hồi về mức trước đại dịch. Trong khi, cơ quan thương mại ACI Europe, đại diện cho các sân bay ở châu Âu, dự báo lượng du khách sẽ chưa thể phục hồi cho đến năm 2024./.
Q.Chung (Theo Yonhap)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484