24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Hàng hóa tuần này: Dầu giằng co trong cuộc chiến giữa Iran-OPEC; Vàng phụ thuộc lợi suất

Chuyên mục: Hàng hóa
Hàng hóa tuần này: Dầu giằng co trong cuộc chiến giữa Iran-OPEC; Vàng phụ thuộc lợi suất

Ảnh Internet.

Các biện pháp kích thích và vắc-xin COVID-19 được triển khai thành công đã ủng hộ cho thị trường chứng khoán Phố Wall tiếp tục tăng trong những ngày gần đây, với chỉ số S&P 500 gần chạm mốc 4,100 điểm lần đầu tiên trong lịch sử.

Hàng hóa tuần này: Dầu giằng co trong cuộc chiến giữa Iran-OPEC; Vàng phụ thuộc lợi suất
S&P 500 Weekly Chart
Được thúc đẩy bởi các dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế, các nhà đầu tư ngày càng đổ xô vào các “cổ phiếu tái mở cửa” trong đợt tăng gần đây. Xét đến điều đó, đây là ba cái tên sẵn sàng để tiếp tục tăng trong những tuần tới giữa bối cảnh triển vọng kinh tế ngày càng lạc quan.
1. Dave & Buster's Entertainment
Hiệu suất từ đầu năm: +49.1%
Công ty kinh doanh trò chơi điện tử nhà hàng Dave & Buster’s (NASDAQ: PLAY) nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế đang bùng nổ khi thực khách quay trở lại các cửa hàng với số lượng lớn hơn trong bối cảnh tình trạng kinh tế đang trở lại bình thường.
Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Dallas, Texas, với 133 cửa hàng trên khắp nước Mỹ, đã dễ dàng vượt qua mức tăng của toàn thị trường trong năm qua. Cổ phiếu PLAY đã tăng 870% kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 4.61 đô la vào tháng 3/2020. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã tăng gần 50%.
Cổ phiếu PLAY, đã tăng lên mức cao nhất trước đại dịch là 51.73 đô la vào ngày 26 tháng 3, kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba ở mức 44.78 đô la, đạt định giá khoảng 2,3 tỷ đô la.
Hàng hóa tuần này: Dầu giằng co trong cuộc chiến giữa Iran-OPEC; Vàng phụ thuộc lợi suất
PLAY Weekly Chart
Dave & Buster’s đã báo cáo khoản lỗ thấp hơn dự kiến khi công bố báo cáo tài chính quý 4 vào tuần trước, nhờ việc doanh số bán hàng được cải thiện đều đặn tại các cửa hàng đã mở lại.
Chuỗi nhà hàng và trò chơi cho biết họ mất 1.19 USD/cổ phiếu, giảm mạnh so với EPS là 0.80 USD trong giai đoạn một năm trước, nhưng vẫn tốt hơn so với ước tính về khoản lỗ 1.25 USD/cổ phiếu.
Trong khi đó, doanh thu công ty đạt 116.8 triệu đô la, dễ dàng vượt doanh thu dự báo 101.7 triệu đô la, nhờ người tiêu dùng tìm kiếm trải nghiệm ăn uống tại nơi đông người đổ xô trở lại các cửa hàng của công ty.
Nhà điều hành dịch vụ ăn uống và trò chơi điện tử cho biết doanh số bán hàng tại các cửa hàng hoạt động hoàn toàn trở lại trong tám tuần đầu tiên của quý 1 đánh dấu "hiệu suất tốt nhất" kể từ khi đại dịch bắt đầu khoảng một năm trước.
Xu hướng đó có thể sẽ tiếp tục trong thời gian tới, vì những lo ngại xung quanh vi-rút tiếp tục giảm bớt nhờ tiến độ triển khai vắc-xin.
2. Southwest Airlines
Hiệu suất từ đầu năm: +37.5%
Có lẽ một trong những cổ phiếu tốt nhất để mua đối với những nhà đầu tư muốn nắm bắt sự phục hồi nhu cầu đi lại trong nước là của hãng hàng không giá rẻ Southwest Airlines (NYSE: LUV).
Dữ liệu được cung cấp từ Cục An ninh vận tải (TSA) cho thấy gần 5 triệu người đã được kiểm tra tại các trạm kiểm soát sân bay trên toàn quốc trong những ngày cuối tuần của lễ Phục sinh, con số cao nhất trong cuối tuần kể từ tháng 3 năm 2020.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã cập nhật hướng dẫn du lịch trong nước vào tuần trước, thông báo rằng những người được tiêm chủng đầy đủ có thể đi du lịch ở Mỹ mà không cần phải xét nghiệm hoặc tự cách ly.
Hàng hóa tuần này: Dầu giằng co trong cuộc chiến giữa Iran-OPEC; Vàng phụ thuộc lợi suất
LUV Weekly Chart
Tin tích cực có thể đồng nghĩa với du lịch hàng không nội địa sẽ cải thiện với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn khi chúng ta tiến đến những tháng mùa hè, điều này sẽ là điềm tốt cho Southwest.
Cổ phiếu của công ty hàng không có trụ sở tại Dallas, Texas, chuyên chở nhiều hành khách nội địa hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác của Hoa Kỳ, đã có sự phục hồi ấn tượng từ mức đáy trong đợt bán tháo vào năm ngoái, tăng trở lại 185%.
Cổ phiếu LUV, tăng 37.5% từ đầu năm 2021, đóng cửa ở mức cao nhất trong ba năm là 64.10 USD vào đêm qua. Ở mức hiện tại, Southwest có vốn hóa thị trường là 37,7 tỷ USD, trở thành hãng hàng không giá trị nhất của Hoa Kỳ, hơn Delta Air Lines (NYSE: DAL), United Airlines (NASDAQ: UAL ) và American Airlines (NASDAQ: AAL).
Báo cáo kết quả tài chính tiếp theo của công ty được công bố vào thứ Năm, ngày 29 tháng Tư trước khi thị trường mở cửa. Các nhà phân tích dự báo mức lỗ trong quý đầu tiên là 1.88 đô la mỗi cổ phiếu, trong khi doanh thu được dự báo là 2.05 tỷ đô la.
3. Simon Property Group
Hiệu suất từ đầu năm: +36.6%
Bất chấp sự chuyển dịch nhanh chóng sang thương mại điện tử và mua sắm trực tuyến trong bối cảnh đại dịch, “cái chết” của trải nghiệm trung tâm mua sắm đã bị phóng đại rất nhiều.
Trong một dấu hiệu đầy hứa hẹn, nhiều bang trên toàn quốc đã nới lỏng các hạn chế đối với các siêu thị và trung tâm mua sắm, cho phép người tiêu dùng một lần nữa tận hưởng trải nghiệm mua sắm trực tiếp.
Xét đến sự mở cửa trở lại của nền kinh tế và tiềm năng tăng trưởng chi tiêu của người tiêu dùng, một trong những cái tên hàng đầu có thể nắm bắt sự phục hồi là Simon Property Group (NYSE: SPG), chủ sở hữu trung tâm mua sắm lớn nhất ở Hoa Kỳ.
Hàng hóa tuần này: Dầu giằng co trong cuộc chiến giữa Iran-OPEC; Vàng phụ thuộc lợi suất
SPG Weekly Chart
Cổ phiếu của công ty bất động sản có trụ sở tại Indianapolis, Indiana, sở hữu khoảng 200 trung tâm thương mại và cửa hàng ở Hoa Kỳ, đã có một khởi đầu mạnh mẽ trong năm nay, tăng hơn 36% vào năm 2021.
Cổ phiếu SPG - đã tăng 175% trong 12 tháng qua - đóng cửa ở mức 116.49 đô la ngày hôm qua, không xa mức cao nhất trong 52 tuần là 121.92 đô la vào ngày 15/3. Ở mức hiện tại, công ty có vốn hóa thị trường là 37.7 tỷ đô la.
Simon Property dự kiến sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên vào thứ Hai, ngày 10/5 sau tiếng chuông đóng cửa.
Ngoài những số liệu về doanh số và thu nhập, các nhà đầu tư sẽ còn chú ý đến các nhận định từ ban lãnh đạo về triển vọng của họ cho phần còn lại của năm và xa hơn.
Trong báo cáo thu nhập quý 4 của công ty được công bố vào tháng 2, CEO (HN:CEO) David Simon thể hiện lạc quan trong năm tới, cho rằng các bên thuê cửa hàng hiện đã có thêm khả năng để thanh toán đúng thời hạn và một số nhà bán lẻ thậm chí đang bắt đầu tính đến việc mở thêm cửa hàng mới trong các trung tâm thương mại của công ty. Simon nói thêm: “Chúng tôi cảm thấy tự tin rằng công ty đã đi đúng hướng và chúng tôi kỳ vọng thu nhập và dòng tiền sẽ tăng trưởng vào năm 2021.”
T.T
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484