24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Hãng hàng không quốc gia Algeria gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hãng hàng không quốc gia Algeria gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng

Ảnh Internet

Theo tờ El Moudjahid, Ban giám đốc Air Algerie - hãng hàng không quốc gia Algeria cho hay sau 15 tháng các chuyến bay bị gián đoạn, tình hình tài chính đang ở trong tình trạng báo động.

Theo người chịu trách nhiệm truyền thông của Air Algerie, ông Amine Andaloussi, hãng hàng không này đang phải đối mặt với khoản thiếu hụt lên đến 40 tỷ dinar (300 triệu USD).
Doanh thu của hãng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các chuyến bay phải tạm dừng khi Algeria đóng cửa biên giới từ tháng 3/2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan mạnh.
Trong khoảng thời gian ngừng hoạt động các chuyến bay nội địa và quốc tế, thu nhập của hãng chủ yếu đến từ hoạt động vận chuyển hàng hóa, nhưng không đáng kể.
Hãng hiện đang khai thác 56 máy bay, nhiều công ty con (vận chuyển hàng hóa, ăn uống) và có hơn 9.000 nhân viên.
Theo ông Amine Andaloussi, Air Algerie đã phải "đóng băng" gần như tất cả các khoản đầu tư của mình.
Kể từ khi đóng cửa biên giới vào ngày 17/3/2020, Air Algerie vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ hồi hương cho công dân Algeria.
70% các chuyến bay hồi hương do Air Algerie chịu trách nhiệm thực hiện và hơn 80.000 hành khách Algeria đã được hồi hương kể từ tháng 12/2020.
Với việc nối lại các chuyến bay gần đây, Air Algerie đã đặt mục tiêu nhanh chóng nối lại kế hoạch phát triển và khởi động lại các chuyến bay của hãng./.
Tấn Đạt (P/v TTXVN tại Algeria)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484