24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Hãng dược phẩm Merck đề xuất hỗ trợ sản xuất các vaccine ngừa COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hãng dược phẩm Merck đề xuất hỗ trợ sản xuất các vaccine ngừa COVID-19

Công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ Merck & Co Inc hiện đang thương lượng với các chính phủ và các công ty về khả năng hỗ trợ việc sản xuất vaccine đã được cấp phép sử dụng để ngừa bệnh COVID-19.

Trong thông báo ngày 10/2, người phát ngôn của công ty cho biết: "Chúng tôi đang tích cực thảo luận với các chính phủ, các cơ quan y tế công cộng và nhiều đối tác khác nhằm xác định các lĩnh vực ứng phó với dịch bệnh mà chúng tôi có thể đóng một vai trò nào đó, bao gồm khả năng hỗ trợ sản xuất các loại vaccine đã được cấp phép, bên cạnh các ứng cử viên vaccine".
Tuy nhiên, quan chức trên không nêu rõ đang đàm phán với những công ty hay cơ quan y tế công nào.
Merck & Co In cũng đã lên kế hoạch tập trung thúc đẩy sản xuất các loại thuốc điều trị như thuốc kháng virus molnupiravir mang tên MK-4482 và MK-7110.
Trước đó, từ tháng 1, công ty đã ngừng phát triển hai loại vaccine của mình sau khi các thử nghiệm cho thấy cả hai loại tạo ra các phản ứng miễn dịch thấp hơn so với các vaccine khác cũng như so với mức được ghi nhận ở những người đã mắc và khỏi bệnh.
Sau đó, Merck & Co In quyết định tập trung vào các nỗ lực nghiên cứu và sản xuất thuốc chữa COVID-19.
Tuần trước, công ty thông báo dự kiến có các dữ liệu ban đầu của một cuộc thử nghiệm thuốc molnupiravir trong quý I/2021./.
Bích Liên/TTXVN
bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484