24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Bảo

Hàng điện tử Việt Nam bị ảnh hưởng mạnh do COVID-19

Chuyên mục: Kinh doanh
Hàng điện tử Việt Nam bị ảnh hưởng mạnh do COVID-19

Riêng tháng 3, sản xuất trong lĩnh vực điện tử giảm 6,6%, chỉ số tồn kho các sản phẩm thuộc nhóm hàng tăng 4,5%.

Thông tin từ Bộ Công Thương, quý I sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học vẫn ghi nhận mức tăng trưởng 14,3% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, trong tháng 3, sản xuất trong lĩnh vực này giảm 6,6%. Chỉ số tồn kho các sản phẩm thuộc nhóm hàng tăng 4,5%.
Đầu quý I, vấn đề thiếu hụt nguồn cung linh phụ kiện đầu vào nhập khẩu phục vụ sản xuất do ảnh hưởng bởi dịch bệnh từ các quốc gia đang bùng phát dịch đã khiến sản xuất của ngành bị trì trệ. Tuy nhiên hiện nguồn cung linh phụ kiện nhập khẩu đã được phục hồi khi các doanh nghiệp cung ứng tại Trung Quốc, Hàn Quốc đã quay trở lại hoạt động dù còn nhiều khó khăn do việc gia tăng chi phí và tiến độ để phục vụ sản xuất.
Theo Bộ Công Thương, ngành sản xuất điện tử tại Việt Nam có thể bị ảnh hưởng lớn trong các quý tiếp theo của năm 2020 do dịch bệnh phức tạp có khả năng làm sụt giảm nhu cầu tiêu thụ sản phẩm điện tử tại Mỹ và châu Âu - các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam.
Trong báo cáo đánh giá tác động của dịch Covid-19, Bộ Công Thương cho biết thị trường Mỹ và châu Âu lần lượt chiếm khoảng 17% và 24% kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng điện thoại và linh kiện; khoảng 17% và 14% kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện của Việt Nam. 2 thị trường nêu trên cũng chiếm khoảng hơn 50% giá trị xuất khẩu sản phẩm của Samsung Việt Nam.
(Theo Kinh tế đô thị)
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484