24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Hàng chục triệu người bị phong tỏa, số ca Covid-19 ở Trung Quốc vẫn tăng vọt

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàng chục triệu người bị phong tỏa, số ca Covid-19 ở Trung Quốc vẫn tăng vọt

Ảnh Internet

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 21.1 thông báo đã ghi nhận 144 ca nhiễm Covid-19 mới và tỉnh Hắc Long Giang có số ca nhiễm mới/ngày cao kỷ lục, dù đã áp dụng biện pháp phong tỏa ở nhiều tỉnh.

Số ca nhiễm Covid-19 mới nói trên ở Trung Quốc được ghi nhận trong ngày 20.1, bằng với con số của ngày 14.1 và đánh dấu số ca nhiễm mới/ngày cao nhất ở nước này kể từ ngày 1.3.2020, theo Reuters.
Trong đó có 63 ca ở Hắc Long Giang, đánh dấu số ca nhiễm mới/ngày cao nhất ở tỉnh này từ trước đến nay; 33 ca ở tỉnh Cát Lâm, 20 ca ở tỉnh Hà Bắc và 2 ca ở Bắc Kinh. Cũng theo NHC, số ca nhiễm không có triệu chứng, vốn không được xác định là ca nhiễm ở Trung Quốc, cũng tăng từ 58 ca của ngày 19.1 lên 113 ca.
Những con số trên cho thấy số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đại lục vẫn còn tăng cao dù hàng chục triệu người ở Hắc Long Giang, Hà Bắc và Cát Lâm bị phong tỏa trong vài tuần qua, khi Tết Nguyên đán sắp đến, theo Reuters.
Giới chức Trung Quốc kêu gọi người dân ở nhà trong kỳ nghỉ tết sắp tới và tránh những nơi tụ tập đông người nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.
Ngoài ra, NHC hôm 20.1 thông báo những người trở về vùng nông thôn từ các tỉnh khác trong kỳ nghỉ tết sẽ phải trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 7 ngày. Phần lớn trong khoảng 280 triệu lao động Trung Quốc thường trở về làng của họ vào dịp này của năm.
Trong cuộc họp báo cùng ngày, thông báo từ một quan chức NHC còn đề nghị mỗi người trở về quê nhà sẽ phải trải qua đợt xét nghiệm Covid-19. Sau đó, Tân Hoa xã lập tức đăng bài đề nghị giới chức cung cấp chi tiết về đề nghị xét nghiệm Covid-19 như thế “càng sớm càng tốt”.
Văn Khoa
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484