24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Hàng chục nghìn viên thuốc nhập lậu từ Trung Quốc được quảng cáo chữa bệnh COVID-19

Chuyên mục: Pháp luật
Hàng chục nghìn viên thuốc nhập lậu từ Trung Quốc được quảng cáo chữa bệnh COVID-19

Lực lượng quản lý thị trường tạm giữ lô thuốc trên - Ảnh: N.TRÍ

TTO - Hàng chục nghìn viên thuốc tân dược nhập lậu từ Trung Quốc được người bán quảng cáo là thuốc có thể chữa bệnh COVID-19 đã bị lực lượng chức năng TP.HCM phát hiện và thu giữ.

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP.HCM ngày 11-8 cho biết cơ quan này phối hợp với lực lượng Công an TP.HCM vừa phát hiện số lượng lớn thuốc tân dược nhập lậu sau khi kiểm tra căn nhà nằm trong hẻm đường An Dương Vương, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.
Cụ thể, qua kiểm đếm ban đầu, lô thuốc có hơn 67.200 viên thuốc tân dược có dấu hiệu nhập lậu. Toàn bộ lô thuốc này có tên là Liên hoa thanh ôn, bao bì toàn chữ Trung Quốc.
Theo cơ quan chức năng, chủ lô hàng khai nhận mua thuốc từ một người phụ nữ ở TP Móng Cái, Quảng Ninh với giá 78.000 đồng/hộp, sau đó đem về TP.HCM rao bán trên mạng kiếm lời.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ mua bán lô thuốc trên nên lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ lô thuốc để tiếp tục điều tra.
Hàng chục nghìn viên thuốc nhập lậu từ Trung Quốc được quảng cáo chữa bệnh COVID-19
Vỏ hộp thuốc toàn bộ là chữ Trung Quốc - Ảnh: N.TRÍ
Theo thông tin đăng trên mạng, người bán quảng cáo thuốc này có thể chữa trị các bệnh như ho, sốt, đau họng…, một số thông tin còn đăng tải thuốc có thể điều trị bệnh COVID-19.
Theo cơ quan chức năng, lợi dụng tình hình dịch bệnh, thời gian qua xuất hiện nhiều đối tượng rao bán các loại thuốc được quảng cáo chữa trị được bệnh COVID-19. Tuy nhiên, những loại thuốc này phần lớn mua bán trôi nổi, nhập lậu, chưa được ngành y tế kiểm định và xác nhận về chất lượng, công dụng chữa bệnh COVID-19. Do đó, người tiêu dùng cần thận trọng.
Nguyễn Trí
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484