24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hoa
Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản về việc tăng chuyến bay phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Hàng chục nghìn chuyến bay phục vụ nhu cầu về quê dịp Tết Nguyên đán 2020

Chuyên mục: Kinh doanh
Hàng chục nghìn chuyến bay phục vụ nhu cầu về quê dịp Tết Nguyên đán 2020

Sau khi nhận được chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam về việc tăng cường các chuyến bay phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đặc biệt là việc đảm bảo an toàn hàng không, các hãng hàng không đã tăng hàng trăm nghìn vé máy bay để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Vietnam Airlines vừa phát đi thông cáo rrong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, từ ngày 9/1 đến 8/2 (tức từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), số chuyến bay của Vietnam Airlines tăng gần 11% so với thường lệ.
Để đảm bảo cho hành khách có thể đặt chỗ thuận tiện, Vietnam Airlines đã chủ động tăng cường nhiều chuyến bay, khai thác gần 24 tiếng trong ngày để hành khách có nhiều lựa chọn. Một số ngày cao điểm nhất hãng dự kiến khai thác gần 600 chuyến/ngày.
Hàng chục nghìn chuyến bay phục vụ nhu cầu về quê dịp Tết Nguyên đán 2020
Hãng hàng không Vietnam Airlines.
Cụ thể, các chuyến bay được tăng cường bao gồm 10 chuyến bay giữa TP.HCM – Hải Phòng, 6 chuyến bay giữa TP.HCM – Thanh Hóa, 2 chuyến bay giữa TP.HCM – Đà Nẵng, 16 chuyến bay giữa TP.HCM – Vinh, 14 chuyến bay giữa TP.HCM – Huế, 6 chuyến bay giữa TP.HCM – Quảng Nam và 2 chuyến bay giữa TP.HCM – Phú Quốc.
Vietnam Airlines tăng thêm chuyến bay trong bối cảnh tỷ lệ lấp đầy ghế trên các đường bay “nóng” từ TP.HCM đi các tỉnh.thành phố miền Bắc và miền Trung giai đoạn từ ngày 9.1 đến 8.2.2020 (tức từ 15 tháng chạp đến 15 tháng giêng) hiện đã đạt 80-90%. Trước đó, vào giữa tháng 11, Vietnam Airlines đã công bố cùng với Jetstar Pacific cung ứng tổng cộng 2,23 triệu chỗ (khoảng 12.000 chuyến bay) trên toàn mạng nội địa cho Tết Canh Tý.
Cũng đề tăng cường các chuyến bay phục vụ người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán, hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air cũng đã tăng gần 1.200 chuyến bay trong dịp cao điểm này. Đặc biệt, Vietjet Air còn tung ra thị trường hàng nghìn vé máy bay 99k để hỗ trợ người thu nhập thấp, người lao động, công nhân có thể tiếp cận được loại hình dịch vụ hàng không để về quê nghỉ Tết.
Hàng chục nghìn chuyến bay phục vụ nhu cầu về quê dịp Tết Nguyên đán 2020
Các hãng hàng không tăng cường hàng chục nghìn chuyến bay dịp Tết Nguyên đán.
Bắt đầu, từ 11/1 tới 9/2/2020 (từ 17 tháng Chạp tới 9 tháng Giêng), Vietjet dự kiến cung cấp gần 2,5 triệu ghế trên toàn mạng bay trong nước và quốc tế. Còn trong khoảng từ 9.1 đến 8.2 (tức 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), Bamboo Airways sẽ cung ứng tổng cộng gần 1 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng gần 700.000 chỗ (tương đương 3.600 chuyến bay) so với cùng kì.
Đặc biệt, Vietjet Air đưa thêm 2 tàu bay A321 mới mang số hiệu VN-A521 và VN-A542 vừa nhận cuối năm 2019 vào khai thác trên các đường bay trọng điểm trục Bắc - Nam.
Đối với "tân binh" hãng hàng không Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng đã thông báo tăng 3.600 chuyến bay phục vụ Tết Nguyên Đán, tương ứng gần 1 triệu chỗ trên toàn mạng nội địa. Cùng với đó, Hãng sẽ tiếp tục bổ sung tàu bay thân rộng thế hệ mới Boeing B787-9 Dreamliner để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
Các hãng hàng không cũng khuyến cáo người dân nên đặt mua vé máy bay sớm để sở hữu được những ưu đãi về giá vé. Bên cạnh đó, các hãng cũng khuyến cáo thêm người dân chủ động thời gian đến các sân bay từ sớm để không bị lỡ chuyến. Đặc biệt, là sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng người dân nên đến sớm hơn 3h trước khi làm thủ tục lên tàu bay.
Nguyên nhân là bởi trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, do lượng khách đi máy bay tăng cao nên tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện nay, Vietnam Airlines đã ghi nhận một số trường hợp hành khách bị nhỡ chuyến bay do đến làm thủ tục hàng không muộn. Để đảm bảo hành trình suôn sẻ và tránh trường hợp nhỡ chuyến đáng tiếc, Vietnam Airlines lưu ý hành khách chủ động sắp xếp lịch trình để có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2-3 tiếng đối với hành trình nội địa và 3 tiếng đối với hành trình quốc tế.
Thông qua việc đánh giá nhu cầu đi lại của nhân dân và tình hình đặt giữ chỗ của các hãng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay Việt Nam bổ sung nguồn lực, khai thác tăng thêm các chuyến bay trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Khoảng thời gian cao điểm về nhu cầu di chuyển bằng hàng không là từ ngày 20.1 đến ngày 31.1 (từ 26 tháng chạp đến mùng 7 tháng giêng) trên các đường bay từ TP.HCM đi Hà Nội/Vinh/Thanh Hóa/Đà Nẵng… (giai đoạn trước Tết) và ngược lại từ Hà Nội/Vinh/Thanh Hóa/Hải Phòng… đi TP.HCM (giai đoạn sau Tết)”.
Thế Anh
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484