24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

Hàn Quốc và Triều Tiên nối lại đường dây nóng liên lạc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàn Quốc và Triều Tiên nối lại đường dây nóng liên lạc

Hàn Quốc và Triều Tiên nối lại đường dây nóng liên Triều. Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 27/7 đã mở lại đường dây liên lạc trực tiếp giữa 2 nước, 13 tháng sau khi Bình Nhưỡng đơn phương ngắt đường dây này để phản đối các hoạt động rải truyền đơn chống phá Triều Tiên.

Cố vấn phụ trách đối thoại với người dân thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Park Soo-hyun cho biết, Hàn Quốc và Triều Tiên đã quyết định khôi phục liên lạc quan đường dây nóng từ 10h ngày 27/7.
Tháng 6/2020, Triều Tiên đã ngắt tất cả mọi đường dây liên lạc với Hàn Quốc với cáo buộc Seoul đã không ngăn chặn các nhà hoạt động rải truyền đơn chống Triều Tiên. Theo KCNA, các đường dây bị cắt bao gồm các đường dây liên lạc trên biển giữa quân đội hai nước, đường dây liên lạc thử nghiệm liên Triều và đường dây nóng giữa Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên với Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.
Quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên thời gian qua gặp nhiều trở ngại trong bối cảnh các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa giữa Bình Nhưỡng và Wasington rơi vào bế tắc kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 2/2019 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận./.
Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
vov.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484