24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Hàn Quốc thông tin về 8 ca tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàn Quốc thông tin về 8 ca tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19

Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc đã điều tra 8 trường hợp tử vong từng xuất hiện phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19.

Ngày 8/3, Giám đốc Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), ông Jeong Eun-kyeong công bố kết luận của cơ quan chức năng nước này điều tra 8 trường hợp tử vong từng xuất hiện phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19, theo đó cho biết không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy vaccine liên quan nguyên nhân tử vong.
Tại cuộc họp báo, ông Jeong Eun-kyeong nêu rõ: "Chúng tôi kết luận sơ bộ rằng khó xác định có sự liên quan nào của phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine ở các trường hợp tử vong này".
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc yêu cầu 100.000 lao động nước ngoài xét nghiệm sau khi phát hiện các ổ dịch mới tại một số khu ký túc xá của người lao động nước ngoài.
Theo ông Jeong Eun-kyeong, môi trường làm việc và sinh hoạt của người lao động nước ngoài tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm lớn, nhưng khó phát hiện sớm người nhiễm bệnh do sự hạn chế tiếp cận các dịch vụ y tế, xét nghiệm, và cả vấn đề lao động bất hợp pháp.
Hàn Quốc bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 vào cuối tháng 2 vừa qua và đến nay đã có 316.865 người tại nước này được tiêm mũi vaccine đầu tiên.
KDAC sáng 8/3 thông báo Hàn Quốc ghi nhận 346 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 92.817 ca. Trong số 346 ca nhiễm mới có 335 ca lây nhiễm trong cộng đồng./.
Lan Phương/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484