24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Hàn Quốc tăng gấp đôi gói giải cứu, lên tới 80 tỷ đô la

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàn Quốc tăng gấp đôi gói giải cứu, lên tới 80 tỷ đô la

Số ca lây nhiễm virus corona tại Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sáng nay cho biết chính phủ nước này sẽ tăng gấp đôi gói giải cứu được công bố trước đó để ngăn chặn sự sụp đổ nền kinh tế và hệ thống tài chính do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, đưa tổng giá trị gói giải cứu lên tới 100 nghìn

Theo đó, chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng các khoản vay tài chính chính sách cho các công ty nhỏ và vừa, giúp họ giữ việc làm và bơm thanh khoản vào thị trường tài chính bằng cách mua trái phiếu doanh nghiệp.
Tính đến 10h33 sáng, Hàn Quốc báo cáo có 9 trường hợp tử vong mới, 76 trường hợp nhiễm mới được xác nhận.
Như vậy, số người chết ở Hàn Quốc đến nay lên con số 120, theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hàn Quốc. Với 76 trường hợp xác nhận mới, con số này cho thấy tỷ lệ nhiễm mới dường như đã ổn định trong những ngày gần đây.
Tuy nhiên, tổng số trường hợp nhiễm virus corona tại Hàn Quốc đã vượt qua con số 9.000 và hiện đứng ở mức 9.037 ca.
Một loạt các biện pháp nghiêm ngặt được Hàn Quốc áp dụng, bao gồm các nỗ lực rà soát và xét nghiệm hàng loạt, dường như đã làm chậm sự lây lan của virus corona ở xứ sở kim chi.
Tuần trước, nước này khuyến nghị mạnh mẽ tất cả các địa điểm tôn giáo, hoạt động thể thao và giải trí phải đóng cửa trong 15 ngày.
Thủ tướng Hàn Quốc lên một chương trình truyền hình để khuyến cáo công dân tránh tham gia các hoạt động xã hội và đi du lịch trong thời gian nói trên, theo một bài báo của Reuters.
M.Hồng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484