24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ một phần lệnh cấm các chuyến bay từ Anh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ một phần lệnh cấm các chuyến bay từ Anh

Ảnh Internet

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 26/4 thông báo nước này sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay trực tiếp từ Vương quốc Anh một cách có giới hạn từ tháng 5/2021.

Thông báo của Bộ trên cho biết Chính phủ Hàn Quốc sẽ cho phép hai hãng hàng không truyền thống là Korean Air Co. và Asiana Airlines khai thác một chuyến bay thẳng từ Anh mỗi tuần để tạo sự thuận tiện cho người dân Hàn Quốc đang sinh sống tại quốc gia châu Âu này.
Cũng theo các biện pháp mới, hai hãng hàng không trên sẽ khai thác một chuyến bay sang Anh mỗi hai tuần, lần lượt vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật.
Chuyến bay đầu tiên sẽ do Asiana Airlines khai thác, khởi hành từ Sân bay Heathrow ở London vào ngày 9/5 đến Sân bay Quốc tế Incheon, cửa ngõ hàng không chính của Hàn Quốc.
Các hãng sẽ được phép duy trì tỷ lệ lấp đầy ở mức dưới 60%, trong đó 90% số ghế có sẵn sẽ được bán cho công dân Hàn Quốc.
Hàn Quốc đã cấm các chuyến bay chở khách đến từ Anh kể từ ngày 23/12/2020 để ngăn chặn sự lây lan của biến thể SARS-CoV-2 mới được xác định vào thời điểm đó. Nhưng sự xuất hiện gần đây của một số đột biến virus đã làm phức tạp cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch COVID-19, vì những biến thể này dễ lây lan hơn so với virus ban đầu.
Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã phát hiện tổng cộng 449 trường hợp nhiễm biến thể SARS-CoV-2 kể từ tháng 10/2020, bao gồm 388 ca nhiễm biến thể từ Anh, 51 ca biến thể từ Nam Phi và 10 ca biến thể từ Brazil.
Ngoài ba biến thể chính, các cơ quan y tế Hàn Quốc đã xác định 321 trường hợp nhiễm các biến thể "mới nổi" của SARS-CoV-2 kể từ tháng 12/2020, trong đó có 9 trường hợp thuộc biến thể từ Ấn Độ.
Với 500 ca nhiễm mới được báo cáo vào ngày 26/4, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên 119.387 ca, theo số liệu từ KDCA./.
H.Thủy (Theo Yonhap)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484