menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Yi Long Ma

Hàn Quốc ‘rót’ hơn 83 tỷ USD vào Việt Nam

Hàn Quốc rót vốn 83 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam

Sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng phối hợp với các tỉnh, thành gồm: TP Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tại TP Đà Nẵng.

Ông Kang Boo Sung - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng - chia sẻ, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng trên mọi lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Trong đầu tư, tính đến tháng 7/2023, Hàn Quốc là đối tác đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư là 83 tỷ USD. Riêng năm nay, tổng vốn đầu tư mới từ Hàn Quốc vào Việt Nam là 2,3 tỷ USD, đứng thứ 2 trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Trong lĩnh vực thương mại, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao ở mức khoảng 500 triệu USD, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã tăng hơn 160 lần trong 30 năm qua, đạt 81,1 tỷ USD vào năm 2022 và hai nước hiện là đối tác thương mại lớn thứ ba của nhau.

Hàn Quốc ‘rót’ hơn 83 tỷ USD vào Việt Nam ảnh 1
Lãnh đạo các tỉnh miền Trung chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng và các doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự hội thảo.

“Trọng tâm để phát triển mối quan hệ song phương Việt Nam - Hàn Quốc trong 30 năm tới là mở rộng và phát triển một cách bền vững hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế hiện nay - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng nhấn mạnh và cho rằng chính vì sự hợp tác kinh tế tích cực này là tiền đề thúc đẩy việc nâng cấp mối quan hệ giữa hai nước lên thành “đối tác chiến lược toàn diện” vào cuối năm 2022, và trung tâm của sự hợp tác này là khoảng 8.000 doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang hoạt động tại Việt Nam.

Đại diện TP Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho rằng, “không chỉ TP Đà Nẵng mà các lãnh đạo các địa phương miền Trung luôn cam kết tạo điều kiện phát triển lâu dài, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh với khu vực tư nhân và các khu vực kinh tế khác để cùng nhau phát triển, đem lại lợi ích cho cả hai bên”.

Riêng tại TP Đà Nẵng, hiện có 268 dự án vốn FDI Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư 362 triệu USD, đứng thứ 5/45 vùng/lãnh thổ có dự án đầu tư tại Đà Nẵng. Các dự án đầu tư của Hàn Quốc đều được triển khai đảm bảo tiến độ và chất lượng, phù hợp với định hướng phát triển của thành phố.

"Chúng tôi hy vọng nhiều công ty Hàn Quốc sẽ đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Đà Nẵng và miền Trung" - ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh.

Với Quảng Ngãi, lãnh đạo tỉnh này cho hay Quảng Ngãi hiện có 67 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 2 tỷ USD. Riêng doanh nghiệp FDI Hàn Quốc có 15 dự án đang hoạt động với tổng vốn đăng ký hơn 360 triệu USD. Trong đó, Nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina đầu tư hơn 300 triệu USD và hiện đang sản xuất kinh doanh hiệu quả rất tốt.

Việt Hương

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
7 Yêu thích
1 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại