Hàn Quốc: Người thừa kế tập đoàn Samsung được đặc xá

24HMoney đã kiểm duyệt
Hàn Quốc: Người thừa kế tập đoàn Samsung được đặc xá

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã công bố quyết định đặc xá cho người thừa kế tập đoàn Samsung Lee Jae-yong. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ngày 12/8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã công bố quyết định đặc xá cho gần 1.700 tù nhân, trong đó có người thừa kế tập đoàn Samsung Lee Jae-yong và Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong-bin. Quyết định có hiệu lực vào ngày 15/8, đúng Ngày Giải phóng Hàn Quốc.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak không có tên trong danh sách, mặc dù ban đầu ông này được cho là sẽ được đặc xá dịp này.

Phát biểu tại cuộc họp Nội các, Tổng thống Yoon Suk-yeol bày tỏ hy vọng quyết định đặc xác trong Ngày Quốc khánh sẽ giúp ổn định sinh kế của người dân và kéo đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế.

Người thừa kế tập đoàn Samsung và là Phó chủ tịch công ty điện tử Samsung Lee Jae-yong bị kết án 2 năm rưỡi tù giam trong một vụ án tham nhũng liên quan cựu Tổng thống Park Geun-hye và đã được phóng thích vào tháng 8 năm ngoái, sau 18 tháng thụ án. Án tù của ông Lee đã chính thức kết thúc vào ngày 29/7 vừa qua nhưng vẫn cần có lệnh tha để ông này được khôi phục tất cả các quyền.

Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong-bin bị kết án 2 năm rưỡi tù treo vào tháng 10/2018 trong một vụ án tham nhũng tương tự liên quan cựu Tổng thống Park.

Tại Hàn Quốc, tổng thống thường đưa ra quyết định đặc xá nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, trong đó các lãnh đạo của các tập đoàn hàng đầu thường được đặc xá với lý do việc họ trở lại quản lý doanh nghiệp sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế đất nước.

Lan Phương

(TTXVN)

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857