24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Hàn Quốc: Người thứ 7 tử vong vì corona, số ca nhiễm vọt lên 763

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàn Quốc: Người thứ 7 tử vong vì corona, số ca nhiễm vọt lên 763

Nhân viên y tế tại bệnh viện ở Hàn Quốc vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: AFP)

Số người nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) ở Hàn Quốc tiếp tục tăng mạnh, lên 763 trường hợp tính đến sáng nay 24/2.

Yonhap dẫn thông tin từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, sáng nay nước này đã ghi nhận thêm trường hợp thứ 7 tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19), trong khi số ca nhiễm tăng 161 ca lên 763 ca.
Bệnh nhân tử vong là một người đàn ông 62 tuổi và có liên quan đến một bệnh viện ở thành phố Cheongdo, nơi đang bị nghi ngờ là "ổ dịch".
Đến nay, hơn 110 người, trong đó có 9 nhân viên y tế, tại bệnh viện Daenam ở Cheongdo được xác nhận nhiễm Covid-19. Ngoài ra, 5 trong số 7 ca tử vong có liên quan đến bệnh viện này.
Chính phủ Hàn Quốc hôm qua quyết định nâng cảnh báo lên mức cao nhất trong thang chia 4 mức và tuyên bố triển khai các biện pháp "chưa từng có tiền lệ" để ngăn dịch lây lan. Với 763 ca nhiễm bệnh, Hàn Quốc hiện là nơi có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.
Giới chuyên gia y tế trước đó cảnh báo nguy cơ dịch Covid-19 bước sang giai đoạn mới khi bùng phát mạnh ở bên ngoài Trung Quốc, do vậy các chính phủ cần phối hợp hành động để ngăn dịch.
Hàn Quốc cũng đã yêu cầu tạm thời đóng cửa các trường học và hoãn thời điểm khai giảng năm học mới.
Minh Phương
Dân Trí
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484