menu
24hmoney
copy link Copy link

Hàn Quốc khẳng định không cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Hàn Quốc khẳng định không cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 28/10 khẳng định Seoul không cung cấp viện trợ quân sự sát thương cho Ukraine sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng động thái này sẽ làm tổn hại quan hệ song phương Nga - Hàn Quốc.

“Chúng tôi cung cấp viện trợ nhân đạo và hòa bình cho Ukraine nhưng không bao giờ cung cấp vũ khí gây sát thương”, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết. “Đó là vấn đề chủ quyền và chúng tôi đang cố gắng duy trì quan hệ hòa bình với tất cả các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Nga.”

Trước đó, Tổng thống Nga Putin cho biết theo những gì Mátxcơva nắm được, Seoul đã “quyết định cung cấp vũ khí và đạn dược cho Ukraine”. Ông nói thêm rằng quyết định này sẽ “làm xấu đi mối quan hệ của hai nước”.

“Hàn Quốc sẽ cảm thấy thế nào nếu chúng tôi nối lại hợp tác như vậy với Triều Tiên? Các bạn có vui không?”, ông Putin hỏi.

Tuyên bố được Tổng thống Putin đưa ra hôm 27/10 trong cuộc họp của Valdai Discussion Club khi ông được một nhà báo Hàn Quốc hỏi về căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Trước đó, truyền thông CH Séc từng tuyên bố rằng Washington muốn mua tên lửa phòng không vác vai và đạn pháo từ Hàn Quốc trị giá khoảng 3 tỷ đô la nhằm cung cấp chúng cho Ukraine thông qua Séc.

Hàn Quốc đã gửi áo chống đạn, mũ bảo hiểm, các vật tư quân sự và y tế khác cho Ukraine kể từ khi Nga khai màn chiến dịch quân sự, nhưng đã từ chối yêu cầu của Kiev về vũ khí sát thương.

Minh Hạnh

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại